Tour du lịch kết hợp teambuilding

Vài năm trở lại đây, việc chọn những chuyến du lịch hàng năm cho cán bộ, công nhân viên trở thành vấn đề khó của chủ doanh nghiệp. Bởi xu thế hiện nay, một chuyến du lịch không chỉ đáp ứng được tiêu chí điểm đến mới, hấp dẫn, món ăn ngon, chi phí phù hợp với ngân sách công ty mà còn phải là một chuyến đi giúp các thành viên trong công ty tăng cường mối quan hệ, hợp tác và gắn kết với nhau hơn. Chính vì vậy xu hướng du lịch team building đang ngày càng được các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức ưa chuộng.

Team building là gì?

Team building là một loạt các hình thức sinh hoạt tập tểh dùng làm cầu nối mang mọi người đến gần nhau hơn để đạt được mục tiêu chung cao hơn.

Team building có vai trò như một khóa huấn luyện tập thể, người hướng dẫn viên cho các tour du lịch team building được ví như người chỉ huy, đưa ra các tình huống, trò chơi mang tính giải trí cho tất cả các thành viên tham gia, qua đó phát huy tinh thần tập thể, kích thích bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ, thái độ cũng như tạo sự gắn kết giữa các thành viên tham gia.

Du lịch Team building là gì?

Thông qua chuyến du lịch Team building, thay vì chỉ đi thăm thú cảnh đẹp, thưởng thức đặc sản…công ty tổ chức du lịch Team building sẽ lồng ghép chương trình huấn luyện thông qua các trò chơi. Những người tham gia sẽ cùng trải nghiệm, suy ngẫm các tình huống được đưa ra dựa trên các câu hỏi của người dẫn trò chơi (Facilitator), từ đó rút ra các bài học cụ thể trong công việc, giúp họ điều chỉnh thái độ và hành vi cá nhân sao cho phù hợp hơn khi làm việc nhóm, và cùng nhau hướng đến mục tiêu đưa doanh nghiệp phát triển.

du-lich-teambuilding-2

Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn giữa hoạt động Team building và chuỗi các trò chơi vận động sinh hoạt tập thể.

DU LỊCH TEAM BUILDING – MỘT MŨI TÊN TRÚNG 2 ĐÍCH

Thuật ngữ du lịch kết hợp team building được biết đến trên thế giới từ những năm 80 – 90 của thế kỉ trước. Đây là một khóa học được tổ chức chủ yếu ở ngoài trời, thông qua các trò chơi mô phỏng thực tế cuộc sống và công việc. Hiện nay, mô hình sinh hoạt theo nhóm này được coi là một loại hình du lịch, và là một “liều thuốc tinh thần” cho các doanh nghiệp với mục đích kết nối nhân viên, biểu dương tập thể, khích lệ mọi người hăng say làm việc.

Trúng mũi đích đầu tiên là:  Được ăn, được chơi, được trải nghiệm thực tế trong chuyến đi

Ngoài việc cung cấp các dịch vụ chơi, ăn, ngủ, nghỉ. Những hoạt động thực tế không chỉ giúp các thành viên thêm gần gũi mà sẽ để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

du-lich-teambuilding-4

Trúng đích thứ 2 là : Team building giúp doanh nghiệp trở nên bền vững hơn.

Lãnh đạo một số doanh nghiệp chia sẻ rằng, hiệu quả từ hình thức này cao hơn nhiều so với một cuộc họp chính thức toàn công ty để thông báo một việc nào đó. Và giá trị Team building mang lại cho các đối tượng tham gia ở góc độ khác nhau. Ví dụ đối với các cá nhân, trong cuộc chơi họ sẽ khám phá ra những thế mạnh tiềm ẩn trong bản thân bấy lâu nay bị giấu kín. Từ đó họ vượt qua các rào cản về tâm lý thể hiện sự sáng tạo, tạo nên một sức mạnh tập thể. Ngoài ra, trong mỗi trò chơi, các thành viên có cơ hội giao lưu, gặp gỡ và từ đó sẽ hiểu nhau hơn. Với các lãnh đạo, các sếp sẽ tìm thấy các lỗi hệ thống của tổ chức để tìm cách khắc phục. Phát hiện được những nhân tố mới, đổi mới phương pháp đào tạo nhân sự… Tuy nhiên kết quả quan trọng nhất đạt được trong mỗi chuyến du lịch Team building có lẽ là tạo ra tinh thần lạc quan làm việc cho các nhân viên, xây dựng văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, tạo mối quan hệ tốt giữa lãnh đạo và nhân viên.

du-lich-teambuilding-1

NHỮNG CÔNG TY, TỔ CHỨC NÀO CẦN MỘT CHUYẾN DU LỊCH TEA M BUILDING?

Team building là khóa học cần thiết cho hầu hết các đơn vị cần có sự phối hợp làm việc của các cá nhân và bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức. Đối với những tổ chức đang  xuất hiện sự thiếu đoàn kết và mẫu thuẫn gắn bó giữa các bộ phận, thành viên, thì Teambuilding lại càng cần thiết hơn. Ngoài ra,Teambuilding cũng cần thiết cho các cơ quan có nhiều chi nhánh, phòng ban đặt tại nhiều vùng miền khác nhau trên khắp cả nước. Bởi với mỗi khóa Team building các thành viên trong cơ quan, tổ chức, công ty sẽ có cơ hội được gặp gỡ, làm quen, giao lưu và từ đó họ sẽ hiểu nhau hơn, giúp đỡ, hợp tác với nhau trong công việc để đưa cơ quan, tổ chức mình ngày càng lớn mạnh.

Quý khách cần tư vấn miễn phí , xin vui lòng liên hệ với Kinh Đô :

KINHDO TRAVEL

Phòng 1001 tầng 10 Tòa tháp Thành Công – 57 Láng Hạ – Ba Đình – Hà Nội – Việt NamPhone: (04).3.519.0717 – 3.519.0727 – Hotline: 0904.376.116 – Fax:(+84 4)35190291 E-mail: info@kinhdotravel.com

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737