Hướng dẫn đi du lịch tại Huế

Bài viết của KinhDo Travel khi đi du lịch tại Huế, trong tour du lịch Đà Nẵng, hãy cùng giành thời gian để lắng nghe chia sẻ của chúng tôi, để quý khách có một cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất trước khi đi du lịch tại nơi đây.

  1. Giới Thiệu về Huế ?
  2. Con người Huế ra sao ?
  3. Đi lúc nào ?
  4. Thăm thú gì ?
  5. Nghỉ tại đâu ?
  6. Ăn gì ?
  7. Mua sắm gì ?
Hướng dẫn du lịch Huế - Tour du lịch Đà Nẫng

Hướng dẫn du lịch Huế – Tour du lịch Đà Nẫng

Giới Thiệu về Huế ?

Thành phố Huế có cả vùng gò đồi và vùng đồng bằng. Cách biển Thuận An 12km, cách sân bay Phú Bài 18km, cách cảng nước sâu Chân Mây 50km, nằm trên trục giao thông quốc lộ 1A, có tuyến đường sắt Bắc – Nam; là trung tâm khoa học kỹ thuật và đào tạo của miền Trung, trung tâm văn hoá du lịch Việt Nam, đặc biệt Huế có dòng sông Hương đi qua giữa thành phố và nhiều sông nhỏ: An Cựu, An Hoà, Bạch Đằng, Bạch Yến tạo ra sự hấp dẫn của thiên nhiên.

Huế – nơi đóng đô của các vua triều Nguyễn – gần như nằm ngay chính giữa eo của đất nước, giữa Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Hầu hết kiến trúc hoàng gia của Huế đã bị phá hủy hết trong suốt những năm tháng chiến tranh năm 1968, dù vậy những dấu ấn lịch sử dữ dội vẫn còn đọng lại trong nền văn hóa riêng của Huế, và đã được Hiệp hội UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Hiện nay Huế vẫn đang tiến hành những nỗ lực phục hồi các di tích đã mất

Con người Huế ra sao ?

Người Huế cũng được nhận xét là dễ gần, thân thiện.
Không biết con gái Huế có tiếng kiêu kỳ dễ thương,còn con trai Huế thì sao ?
Người Huế chỉ dễ gần và thân thiện nếu:
– Bạn là khách hàng tốt của họ (nhưng coi chừng!)
– Bạn là người quen, bạn bè của họ.
– Bạn là cộng sự của họ
– Chưa nhớ hết…
Con trai Huế, hơi hiền và nhát gan (đi chơi không dám quá giờ giới nghiêm), có thông minh cũng rất kín đáo. Nhưng tóm lại, dễ gần và thân thiện chẳng phải là tính chung của người Việt Nam đó sao?!!! Và nữa, người Huế không chỉ có “con trai và con gái Huế” thôi đâu…

Đi lúc nào ?

Du khách muốn đi du lịch ở Huế nên chọn đi vào mùa khô để có thể thăm thú được nhiều nơi. Tuy nhiên mùa mưa ở Huế cũng có những nét thú vị riêng của nó. Bạn có thể cùng nhau đi dưới mưa cảm nhận cái không cùng của trời đất, những thi vị của tình yêu, cuộc sống. Hay vào những nhà hàng đặc sản, quán ăn bình dân thưởng thức những vị cay của món ăn Huế. Bởi điều đặc biệt và rất riêng của mưa Huế là mưa phùn, mưa kéo dài có khi suốt cả mấy tuần liền. Nếu bạn muốn trốn mưa Huế thì chỉ cần vào Ðà Nẵng, phía Nam Huế khoảng 100km thì có thể bắt gặp lại sự ấm nóng bởi những tia nắng của mặt trời. Tuy vậy, trong mùa này, giữa những đợt mưa cũng có những ngày trời trong xanh tuyệt đẹp.

Thăm thú gì ?

-Tới chặng đường đó, bạn sẽ thấy Huế với:
-Biển Thuận An vắng người với bãi biển sạch và đồ ăn rẻ.
-Làng Bàng An với những ngôi mộ tiền tỷ được xây dựng công phu và đẹp mắt. Vào khu nghĩa trang này không có cảm giác sợ hãi hay âm khí vì màu sắc quá sống động.
-Phá Tam Giang – đầm phá nước lợ lớn nhất nước với vô vàn các món hải sản tuyệt ngon và giá rẻ. Đầm phá đẹp nhất trong ánh chiều tím chạng vạng.
-Lăng Cô, bãi biển tuyệt đẹp nằm dưới chân đèo Hải Vân, nơi nghỉ dưỡng lý tưởng sau những ngày dài.

Nghỉ tại đâu ?

-Khách sạn tại Huế trên đường Hùng Vương, Lê Lợi có mức giá 250.000 đồng trở lên.
-Khách sạn tại biển Thuận An có mức giá 200.000 đồng trở lên.
-Khách sạn tại Lăng Cô có mức giá 300.000 đồng trở lên.

Ăn gì ?

-Các loại bánh ngon tuyệt mà bạn có thể điểm danh như: bánh bèo, bánh nậm, bánh khoái, bánh bột lọc có bán tại chợ Đông Ba, cửa Ngự Thiện.
-Các loại chè hấp dẫn tại chè Hẻm.
-Cơm hến, bún hến.
-Hải sản nước lợ với giá rẻ cùng nhiều loại chọn lựa tại Đầm phá Tam Giang.
-Hải sản rẻ và ngon tại Lăng Cô như cá chim, cá trích, mực một nắng.
-Hãy bỏ qua các khu ăn uống tại Lăng Cô, đi khoảng 500 m về phía các làng chài phía gần đèo Hải Vân, bạn sẽ được thưởng thức những món hải sản ngon với giá rẻ bất ngờ.

Mua sắm gì ?

Quà mang về: Hải sản, tôm chua Huế, kẹo mè xửng.
Tại Huế, thời tiết mùa hè khá nắng, khi đến đây, bạn nên có đủ mũ, kính, kem và áo chống nắng.
Thời gian của chuyến đi dao động từ 4 đến 6 ngày với kinh phí từ 3 đến 5 triệu đồng.
Du khách còn ưa chuộng những sản phẩm của các làng nghề truyền thống như: nón Huế, các vật dụng, tượng bằng đồng; các đồ chạm trỗ bằng gỗ… Các mặt hàng lưu niệm mỹ nghệ có thể mua ở các cửa hàng sau:

– Khu vực các shop bán hàng mỹ nghệ Bội Trân, KS Morin.

– Sơn mài Ðông Ba số 4 đường Trần Hưng Ðạo, chuyên bán hàng sơn mài, mỹ nghệ lưu niệm.

– Nguyễn Phúc Long số 8 đường Hùng Vương, chuyên bán các sản phẩm đúc đồng, tranh ảnh.

– Hướng Dương số 59 đường Phan đăng Lưu, chuyên bán các sản phẩm mỹ nghệ: tranh vẽ

Quý khách muốn đi du lịch tại Huế, hãy liên hệ ngay với KinhDo Travel để tham gia Tour đi du lịch Đà Nẵng, tour sẽ làm hấp dẫn các bạn về dịch vụ chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

Bookmark and Share