Bánh canh ruộng món ngon đậm đà hương vị Đà Nẵng

Nhắc đến danh sách những món ngon Đà Nẵng nổi tiếng, không thể không nhắc đến món bánh canh ruộng – món ăn vặt dân dã nhưng được lòng nhiều thực khách.

Bánh canh ở Đà Nẵng có rất nhiều loại như bánh canh cá lóc, bánh canh  thịt chả, bánh canh cua…Trong đó bánh canh ruộng được cho là món ăn nhiều thú vị bởi hương vị thơm ngon đặc trưng rất riêng của món ăn.

banh cnah ruong,mon ngon da nang

Bánh canh ruộng có vị ngọt tự nhiên, nhờ xương ống được hầm kỹ, lại được nêm nếm gia vị cực kỳ nóng, và cay cây rất kích thích vị giác cho người thưởng thức.

Một tô bánh canh đầy đủ thành phần gồm 3-4 quả trứng cút, 1 cây nem chua, 1 cây chả lụa cắt miếng nhỏ, thịt cá.

Sợi bánh canh to gần bằng chiếc đũa, dài và dai. Khi ăn bánh canh phải ăn nóng – nhanh mới ngon, vì nếu để kaau sợi bánh sẽ nở to, đặc queo lại mất ngon cũng như hương vị của nó.

mon ngon da nang

Đến Đà Nẵng, du khách có thể tìm thấy món bánh canh ở bất cứ thời gian nào trong ngày từ sáng sớm cho đến tận đêm khuya trên mọi ngõ ngách, con phố.

Nếu có dịp đi du lịch Đà Nẵng, bạn nhớ đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn ngon độc đáo và đầy hấp dẫn này một lần nhé. Chắc chắn dư vị sẽ làm bạn nhớ mãi không thôi.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737