Bánh khô mè – tinh hoa ẩm thực Đà Nẵng

Bánh khô mè là một trong những tinh hoa đặc trưng của ẩm thực Đà Nẵng và được bình chọn là một trong những đặc sản nổi tiếng do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận.

Bánh khô mè được chế biến từ những nguyên liệu rất đơn giản như bột gạo nếp, mè, đường, chỉ chừng ấy thôi nhưng lại là món bánh độc nhất vô nhị có thể đánh thức tất cả ngũ vị từ thị giác, vị giác, khứu giác đến xúc giác, thính giác của người thưởng thức

Bánh khô mè

Bánh khô mè – đặc sản tinh hoa ẩm thực Đà Nẵng

Tuy nhiên để có đặc sản nổi tiếng khắp ba miền này phải trải qua một quá trình chế biến khá kỳ công từ nấu bánh, tẩm mè cho bánh rồi sấy bánh mới có thể có được những chiếc bánh khô mè đặc trưng, đậm chất hương vị quê hương.

Những chiếc bánh tuy mộc mạc nhưng cũng đủ sức hấp dẫn khi cầm trên tay. Đặc biệt thú vị hơn khi cắn một miếng để cảm nhận vị đậm đà vương vấn bùi bùi, thơm thơm, tất cả hào quyện lại với nhau tạo thành hương vị ngọt bùi đặc trưng khó quên.

Sau những ngày thăm quan du lịch Đà Nẵng, có lẽ bất cứ du khách nào cũng không thể thiếu món Bánh khô mè – thương hiệu đặc sản riêng của mảnh đất Đà thành để làm quà cho gia đình và người thân của mình trong chuyến đi xa.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737