Bánh tráng bơ – món ăn ngon ở Đà Nẵng

Bánh tráng bơ từ lâu đã trở thành món ăn vặt khá phổ biến và tạo nên nét phong phú đa dạng cho món ngon ở Đà Nẵng. Không giống như hương vị của bánh tráng tương hay bánh tráng kẹp, cái vị thơm đậm của bánh tráng bơ hoàn toàn rất riêng, rất đặc trưng,  không lẫn vào đâu được.

Không biết trào lưu này bắt nguồn từ lúc nào nhưng món ăn này càng ngày càng hút giới trẻ, thậm chí còn hấp dẫn cả những vị khách giới trẻ. Công đoạn làm món này cực dễ, không phải qua khâu nấu nướng nào ngoài duy nhất khâu phi hành cho vàng thơm, các nguyên liệu khác đều có thể mua ở ngoài chợ.

mon ngon o da nang

Đối với kiểu bánh tráng bơ trộn thì món ăn này cực dễ làm, không tốn nhiều thời gian. Bánh tráng không cần nhúng qua nước mà cắt thành những sợi dài giống như bánh tráng trộn, cắt tất cả bánh tráng rồi cho vào tô và trộn đều khi bánh tráng mềm và ngấm gia vị thì có thể thưởng thức. Bánh tráng bơ ngày càng lan rộng khắp thành phố Đà Nẵng, thậm chí là hấp dẫn những du khách khi tới thành phố biển này.

Đặt mua 1 bịch bánh tráng bơ sẽ được 1 gói nho nhỏ gồm bánh tráng, tép phi giòn, hành phi, sốt me, bò khô và bơ.

banh-trang-bo-1

Với bánh tráng bơ cuộn, cách làm khá đơn giản bà chủ quán tách cuộn bánh tráng trong bao ra thành từng cái bánh riêng, mỗi bánh lại cắt ra làm bốn và mỗi miếng bánh tráng đó thoa lên mặt bánh 1 lớp mỏng nước để bánh mềm và dẻo. Sau đó cho lên bánh hành phi, tép phi, bò khô, sốt me, rồi cuộn tròn lại. Món bánh tráng này bạn có thể ăn ngay mà không cần sử dụng nước chấm như những loại bánh tráng khác vì nhân đã đủ vị rồi.

Chắc chắn với món ăn ngon Đà Nẵng này, sẽ là những trải nghiệm về ẩm thực Đà Thành tuyệt vời nhất cho chuyến đi khám phá của bạn.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737