Bún mắm Đà Nẵng – món ngon khó cưỡng

Bún mắm Đà Nẵng không chỉ là món ăn được người dân địa phương ưa thích mà còn là một trong những món ăn ngon hấp dẫn đối với rất nhiều du khách khi đi du lịch Đà Nẵng.

Bình dị như chính cái tên của nó nhưng Bún mắm cũng đủ cuốn hút bất cứ thực khách nào bởi sự thơm ngon và đậm đà cho bất cứ ai khi đặt chân đến Đà Nẵng đều không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức.

bun mam da nang

Không phải quá cầu kì chế biến, để chuẩn bị món bún mắm nguyên liệu phải có bún tươi, thịt heo quay, chả bò, nem chua, mít non luộc, đu đủ non bào sợi, dưa leo, rau thơm cùng mắm nêm đặc trưng.

Bún được bỏ vào tô bên dưới là lớp rau sống các loại. Trên lớp bún là thịt heo quay, chả bò và nem chua cũng thái mỏng, trên cùng là mít non được xắt hạt lựu cùng chút rau răm và dưa leo, thêm ít đậu phụng rang giã dập rồi chan mắm nêm để thưởng thức.

bun mam da nang

Tuy nhiên để món bún mắm thành công và trọn vẹn nhất thì phải phụ thuộc vào quá trình chế biến nước mắm nêm công phu và tỉ mỉ. Chén nước mắm cá cơm được giã được giã ớt, tỏi, đường, bột ngọt và thơm bằm nhuyễn, phi dầu phụng và hành phi bỏ lên trên làm nước chấm có đủ vị, hơi sệt.

Tất cả trộn đều tạo nên hương vị đậm đà ngon mê đắm khiến cho ai cũng muốn gọi thêm một tô bún mắm để được thưởng thức thêm.

Chính bởi hương vị thơm ngon đậm đà mà không quá khó để tìm thấy bún mắm có mặt trên mỗi con phố ngõ nhỏ và góp phần tạo nên danh sách ẩm thực những món ngon nổi tiếng ở Đà Nẵng.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737