Cầu sông Hàn: Cây cầu có khả năng quay đầu tiên tại việt nam

Chắc khi nhắc đến Đà Nẵng ai cũng biết tới sông hàn mà gắn liền với nó là chiếc cầu bắc qua sông hàn hay còn gọi là cầu sông hàn.Nhưng các bạn đã biết về sự đặc biệt của chiếc cầu sông hàn này chưa? Nó là chiếc cầu rất đặc biệt tại việt nam.Nó đặc biệt ở chổ nào nào nhỉ:Bởi nó chính là chiếc cầu đầu tiên tại việt nam có thể quay theo dòng chảy của nước khi muốn.

cau song han
Cầu quay là một trong trong những cây cầu bắc qua sông Hàn ở Đà Nẵng do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công. Đây cũng là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam hiện nay.
Vào khoảng 0 giờ 30 khuya, phần giữa của cây cầu quay 90 độ quanh trục, và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông, mở đường cho tàu lớn đi qua. Vào khoảng 3 giờ 30 cầu sẽ quay trở lại như cũ. Tuy nhiên do không có kinh phí, người ta không quay cầu hàng ngày, mà chỉ thực hiện khi có yêu cầu của Cảng vụ Đà Nẵng. Việc chứng kiến chiếc cầu khổng lồ từ từ chuyển động sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hoành tráng và sâu sắc
Chắc hẵn nếu các bạn đi du lịch đà nẵng cũng cố gắng tìm hiểu về chiếc cầu này cũng như có thể chứng kiến cảnh cây cầu quay nhé.Đó là điều rất đặc biệt đối với chúng ta khi thấy cảnh tượng này.Chúc các bạn có thể được chứng kiến cảnh cầu quay tại việt nam.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737