Chè chuối nướng- hương vị đặc trưng Đà Nẵng

Chè chuối không có gì mới lạ cả , ở ngoài Bắc cũng rất có nhiều quán chè chuối, nhưng có rất ít quán bán chè chuối nướng hoặc nếu có thì hương vị của nó cũng khác hoàn toàn với chè chuối nướng Đà Nẵng.

Chè chuối Đà Nẵng thơm phức, thơm mát, ngọt thanh, đậm vị chứ không ngọt hắc như chè chuối ở các nơi khác.

Chè chuối nướng Đà Thành rất đặc trưng, để thưởng thức hương vị của nó ngon nhất nên thưởng thức chè chuối nướng nóng bất kể thời tiết nóng như lửa hay se lạnh. Ngay từ xa đã ngửi thấy mùi hương nước cốt dừa béo ngậy, khi lại gần thì không ai có thể cưỡng nổi.

che chuoi da nang

Chè chuối nướng- hương vị đặc trưng Đà Nẵng

Chè chuối nướng có một đĩa chè gồm nước cốt dừa  và chuối nướng là thành phần chính, được coi là linh hồn của món ăn, thêm vào đó là vài sợi bột lọc trông rất bắt mắt.

Dưới lớp nước cốt dừa sền sệt béo ngậy điểm thêm vài hạt đậu phộng là những lát chuối nướng thơm phức nhìn thôi cũng đử khiến ta mê người.

du-lich-da-nang-che-chuoi-nuong

Thơm phức và béo ngậy chè chuối

Chuối được nướng trên than củi được phủ lên lớp vỏ vàng ruộm, dai dai như hạt nếp dẻo, bên trong nó dẻo mềm ngọt thanh cái vị chuối chín tự nhiên. Nước cốt dừa cũng được cô chủ quán tỉ mỉ chế biến ngọt ngọt, béo béo nhưng không hề ngán , cùng với vị ngầy ngậy của đậu phộng tất cả hòa quyện tạo thành một hương vị thơm ngon đặc trưng Đà Thành mà không nhầm lẫn với chè chuối bất kỳ nơi nào.

Hãy nếm thử món chè chuối nướng Đà Thành thơm ngon này chắc chắn bạn sẽ mê tít, mãi không quên được hương vị tuyệt vời của nó.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737