Công bố logo & slogan du lịch mới của Đà Nẵng

Đà Nẵng đã công bố Logo & Slogan Du lịch Đà Nẵng mới là sản phẩm của nhà thiết kế Đoàn Hải Tú. Theo đó lễ trao giải và kí kết hợp đồng giữa nhà thiết kế và Sở VHTTDL đã diễn ra và công bố logo và slogan du lịch Đà Nẵng sử dụng trong thời gian tới. Cũng như các hoạt động phối hợp với các công ty truyền thông nhằm quảng bá logo và slogan mới Fantasticity!

Công bố kết quả cuộc thi Logo & Slogan Du lịch Đà Nẵng

Công bố kết quả cuộc thi Logo & Slogan Du lịch Đà Nẵng

Ý nghĩa của logo

Logo được tạo nên với ý tưởng cách điệu từ 2 chữ D và N trong chữ Da Nang. Màu sắc của logo mang những gam màu tươi trẻ kết hợp cùng các đường nét vươn lên mạnh mẽ như sức sống mãnh liệt, năng động của thành phố trẻ du lịch Đà Nẵng. Không chỉ vậy, với những nét cắt dứt khoát, tạo khối hình cho logo đã tăng hiệu quả thị giác và cũng sẽ tạo ấn tượng rõ khi quan sát từ xa.

Có tất cả 5 khối hình trong logo, tượng trưng cho 5 ngọn núi của dãy núi Ngũ Hành Sơn – “Nam thiên danh thắng” một trong những biểu tượng đặc trưng cho du lịch Đà Nẵng. Với các màu chủ đảo mang sắc tươi sáng như thể hiện một thành phố Đà Nẵng trẻ trung năng động với đầy đủ những ‘cá tính’ tuyệt với. Mỗi sắc màu lại thể hiện một ‘tính cách’ riêng của nơi đây: màu xanh dương như sự hiện hữu của những bãi biển đẹp nhất hành tinh có làn nước trong xanh với những bãi cát trắng tuyệt vời; màu tím, màu đỏ như sự thân thiện, nồng hậu, trẻ trung năng động của con người Đà Nẵng; màu vàng như sắc nắng nơi đây – của một vùng đất nhiệt đới như đang nhuộm trên từng cánh buồm, từ bãi cát và trên từng nếp sống ngày đêm dồn dập vào bờ; màu xanh lá cây như sự hiện hữu của những cánh rừng già Việt Nam cùng hệ động thực vật vo cùng phong phú, như sự ưu ái đặc biệt của thiên nhiên dành cho Đà Nẵng.

Tất cả các khối hình mang dáng dấp như những cánh buồn căng gió, vươn lên một cách mạnh mẽ trên một ‘con thuyền’ vững trãi mang tên DA NANG và slogan “Fantasticity” tạo nên một thể hoàn chỉnh, thống nhất và chặt chẽ đưa du lịch Đà Nẵng lên một tầm cao mới.

Slogan “FantastiCity!” được kết hợp của chữ “Fantastic” (có nghĩa là tuyệt vời) và “City” (có nghĩa là thành phố) Slogan này là sự kết hợp giữa chữ “Fantastic” và chữ “city” trong tiếng Anh. Hai chữ có chung chữ “C” nên được ghép lại với nhau tạo thành chữ “FantastiCity” nhưng vẫn phân biệt rõ ràng dễ hiểu. Khi nói “FantastiCity” như một lời nhận xét, một câu cảm thán, một cảm nhận thích thú, vui vẻ, hạnh phúc về Đà Nẵng. Đó cũng chính là phương châm mà thành phố du lịch Đà Nẵng đã và đang hướng đến nhằm mang lại những trải nghiệm độc đáo, sự hài lòng, vui vẻ, hạnh phúc và thân thiện tại thành phố tuyệt vời này.

Nguồn: danangtourism

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737