Cuốn hút khi đến với hành trình Đà Nẵng – Huế

Tiếp theo loạt bài Hành trình di sản miền Trung, KinhDo Travel sẽ đem đến những thông tin hữu ích trên hành trình du lịch Đà Nẵng của các bạn. Với những thông tin, địa điểm hấp dẫn, cuốn hút đến từ hành trình Đà Nẵng – Huế.
Đà Nẵng, được biết đến với thành phố công nghiệp không khói, với nhưng địa điểm lãng mạn, những món ăn đặc sản của nơi đây cùng tấm lòng mến khách của người dân bản địa.
Xuyên suốt hành trình Đà Nẵng – Huế các bạn sẽ đi hết ngạc nhiên này, đến với những gạc nhiên khác. Giữa sự giao thoa cổ kính, hoang dã và hiện đại bao hàm cả sự lãng mạn làm mê đắm bao người.
Đến với Huế, các bạn không khỏi sững sờ trước một Huế mộng mơ, bên dòng sông Hương lãng mạn lững lờ trôi bên cạnh tiếng đờn ca tài tử như đi vào lòng người. Nhắc đến Huế, người ta sẽ nghĩ ngay đến một cố đố của Việt Nam với phong cách ẩm thực vừa đài các lại vừa ‘bình dân’… Nào bây giờ, hãy cùng chúng tôi khám phá cố đô Huế nào, trước tiên sẽ là:
Thành Nội Huế:

Tour du lịch Đà Nẵng - Huế tại Thành Nội Huế

Tour du lịch Đà Nẵng – Huế tại Thành Nội Huế

Được biết đến là một kinh đô cuối cùng của triều đại phong kiến Việt nam, với rất nhiều những cung điện đền đài cổ kính. Vậy nên, đa số các điểm thăm quan chính ở Huế là cung điện, lăng tẩm và các Vương Phủ.
Thành Nội Huế rất rộng, bạn sẽ có thể mất một buổi sáng hoặc chiều cho điểm thăm quan địa điểm này.
Tiếp đó, là các nơi như Chùa Thiên Mụ, Đồi Vọng Cảnh, Chợ Đông Ba. Và các lăng tẩm chính bạn nên đi là: Lăng Khải Định, Lăng Minh Mạng, Lăng Tự Đức và rất nhiều lăng nếu bạn có thể sắp xếp thời gian phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn muốn đi xa hơn một chút tới các điểm như: các Vương Phủ và Nhà Vườn tại Huế và Phá Tam Giang.
Các món ăn đặc sản ở Huế:
Huế còn được biết đến, là một trong những thành phố có nền ẩm thực phong phú với vô vàn món không thể kể hết, nhưng nếu đã đến đây, bạn nhất định phải thử:
Cơm hến: Được biết đến là món ăn rất rẻ, lại khá lạ miệng và đặc biệt bạn có thể mua nó ở các quán và gánh hàng rong khắp Huế.
Vả Huế: là một món ăn dân dã ở Huế. Trái vả ăn vừa ngọt lại vừa bùi. Bên cạnh đó, trái vả còn rất nhiều cách chế biến, chẳng hạn như: có thể làm món rau sống kèm với những món ăn như bún thịt nướng, bún thịt kẹp tôm chua, bánh khoái, thịt bò nhúng dấm… Vả kho chung với thịt heo, thịt bò, cá rô, cá nục, cá ngừ hay trộn xúc ăn với bánh tráng…
Bún bò Huế: Được biết đến như một món ăn quen thuộc nhưng sẽ cảm nhận thật khác khi ăn ở tại Huế. Với những sợi bún trắng trong nổi bật trên đó là những miếng móng giò được ninh nhừ, những viên mọc hồng và kèm theo một chút gia vị mắm ớt chanh vô cùng thú vị, vừa cay, vừa nóng.
Bánh bèo xứ Huế: Món ăn này được biết đến như một loại bánh chuyên dùng vào các bữa ăn phụ của người dân xứ Huế. Với không chỉ là cách gánh bánh bèo quen thuộc mà còn có những con “phố bánh bèo” quanh đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đường Ngự Bình, cung An Định…
Bánh lọc Bà Đỏ: tại Huế có rất nhiều quán bánh bèo, nậm lọc nhưng không ai là không biết đến quán bánh lọc bà Đỏ đã làm hài lòng biết bao thực khách.
Bánh khoái: là loại bánh được làm bằng bột gạo xay đánh sệt với nước cùng lòng đỏ trứng. Sau đó, thêm tiêu, tôm bóc vỏ, hành, mắm, muối, cùng với thịt bò (hoặc chim) nướng thái lát, mỡ thái lát nhỏ kèm giá sống. Tạo nên một món ăn hết sức đặc biết, hấp dẫn mọi thực khách.

Bên cạnh đó, đến với Huế vào thời điểm này trong năm bạn có thể tham dự Fesival Huế – một trong những sự kiện hấp dẫn tại Huế.

Hãy cùng KinhDo Travel trải nghiệm những địa điểm, sự kiện du lịch hấp dẫn, cùng những Tour du lịch Đà Nẵng ở những bài viết tiếp theo!

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737