Đà Nẵng có phát triển bền vững?

Đà Nẵng có phát triển bền vững? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi tổng thu ngân sách của thành phố du lịch Đà Nẵng này đạt đỉnh cao vào năm 2011, lên gần 20.000 tỉ đồng, đến năm 2013 này, sáu tháng đầu năm mà tổng thu ngân sách chỉ mới thu được 5.250 tỉ đồng. Nhưng chỉ những số liệu như vậy để nói Đà Nẵng phát triển thiếu bền vững là chưa đủ và gặp rất nhiều ý kiến phản đối. Chúng ta còn nhớ những năm sau năm 2.000, khi du khách đổ về Hội An, Huế ngày càng nhiều thì Đà Nẵng chỉ có dưới 1.000 phòng khách sạn nhưng không khai thác hết. Nhiều người nói Đà Nẵng như cái cửa ngõ, nhờ có sân bay, để du khách đến Hội An và Huế. Không ai ngủ lại Đà Nẵng và cũng không biết chơi gì ở Đà Nẵng.

Thành phố du lịch Đà Nẵng

Thành phố du lịch Đà Nẵng

Nay thì đã khác, thành phố biển này đã trở thành điểm đến, và trở lại, của nhiều du khách trong nước và quốc tế theo các tour du lịch Đà Nẵng. Theo thống kê của ngành du lịch Đà Nẵng, tổng số phòng khách sạn của Đà Nẵng đã lên trên con số 11.500 phòng (trong đó 50% phòng thuộc khách sạn 3-5 sao). Hạ tầng du lịch tốt nên lượng du khách đổ về thành phố này cũng tăng cao, nhờ vậy tổng thu nhập từ các hoạt động du lịch của địa phương này trong sáu tháng đầu năm đạt trên 3.600 tỉ đồng. Điều đó nhờ đâu nếu không nói nhờ chính vào những cơ sở hạ tầng cảnh quan đô thị thoáng mát sạch đẹp do khai thác từ quỹ đất? Hãy hình dung một Đà Nẵng mà không có những chiếc cầu, vẫn những làng chài nhà chồ cắm chân trên sông chiếm hết nguyên một bờ sông Hàn, không có khu du lịch Bà Nà, Sơn Trà vẫn là những bãi biển hoang vu thì du khách đến Đà Nẵng làm gì ngoài chuyện tắm biển. Mà biển thì Việt Nam đâu không có?

Sân bay quốc tế thành phố du lịch Đà Nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Tóm lại, để Đà Nẵng phát triển bền vững, thành phố này đã tạo dựng được bước đầu cho một cơ sở hạ tầng tốt, nhất là để phục vụ cho ngành công nghiệp du lịch. Vấn đề là biến khó khăn do đất đai đóng băng gây ra hiện nay để chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên nền cơ sở hạ tầng có sẵn. Nhìn như vậy, Đà Nẵng vẫn còn những lợi thế mà địa phương khác chưa làm xong.
Nguồn: www.Thesaigontimes.vn

Đặc biệt KinhDo Travel đang triển khai nhiều tour Da Nang giá rẻ trong tháng 9 cho quý khách. Hãy đến và tận hưởng hết vẻ đẹp của thành phố biển thơ mộng này.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737