Đà Nẵng – Làng cổ Túy Loan có gì hấp dẫn?

Đến với Tour Đà Nẵng, dù vào mùa nào trong năm du khách cũng cảm thấy yên tâm và hài lòng lòng khi tới đây. Được trải nghiệm những điều đặc trưng thi vị của của thành phố biển này. Và Làng cổ Túy Loan là một trong nhưng địa điểm tạo nên nét đặc trưng, độc đáo của Đà Nẵng.

Du lịch Đà Nẵng - Nhà cổ tại làng cổ Túy Loan

Du lịch Đà Nẵng – Nhà cổ tại làng cổ Túy Loan

Làng thuộc địa phận xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng, được hình thành cách đây hơn 500 năm, mang đậm nét truyền thống và bản sắc văn hóa làng quê Việt Nam cùng những dấu ấn lịch sử khó quên của dân tộc. Ngôi làng, nằm ở hướng tây nam thành phố, khách du lịch đi theo quốc lộ 14B, khoảng 15km sẽ đến với địa phận của làng cổ.

Tuy cách trung tâm thành phố không xa, nhưng đủ để tạo nên một ngôi làng với những nét cổ kính, rêu phong gần như đối lập với một Đà Nẵng hiện đaị. Với hành trình hơn 500 năm gắn với bao truyền thống, với những công cuộc chuyển mình của đất nước, đã tạo nên một ngôi làng nhuộm màu thời gian bên dòng sông “Túy Loan” uốn lượn, ôm ấp lấy làng như muốn che chở bảo vệ làng. Phong cảnh ở đây rất mộc mạc, hữu tình với nhiều điều thú vị, nên thơ cho khách du lịch Đà Nẵng khám phá nơi đây.

Du lịch Đà Nẵng tại Làng cổ Túy Loan

Du lịch Đà Nẵng tại Làng cổ Túy Loan

Đến với làng cổ, du khách sẽ cảm nhận thấy cổng làng rêu phong giang tay đón chào, đình làng như vẫn còn nguyên vẹn với kiến trúc đình làng xưa, nằm lặng yên dưới gốc đa già cổ thụ với những tán rộng quanh năm che mát cả một khoảng không. Đi vào trong làng, xuất hiện những ngôi nhà cổ với hàng trăm năm tuổi, nằm nằm ‘vô tư lự’ bên sự biến đổi của thời gian. Những nếtt nhà, những cái kèo cái cột bền vững dù thời gian đi qua đã bào mòn, nhưng chẳng làm nó cũ kỹ mà trở nên đẹp hơn. Bên cạnh đó, những con đường làng nhỏ còn nguyên vẹn cái dáng dấp của những con đường làng thuở trước. Hai bên, là cánh đồng lúa bạt ngàn xanh mướt, đến mùa thu hoạch hạt vang ươn trĩu nẵng như mang bao tâm tư, tình cảm của người nông dân cần mẫm bên sản nghiệp của mình.

Tiếp đó, ghé thăm chợ Túy Loan, bên cạnh  một không khí nhộn nhịp sầm uất, vẫn không hề mất đi những âm hưởng, những giá trị văn hóa lâu đời bởi những sản vật như: bánh tráng mì Quảng, chiếu nón Cẩm Nê hay cá mắm đặc biệt đậm đà của miền… Tất cả đều hiển hiện ở đây như chẳng có gì đổi thay.

Hãy tiếp tục, đón dọc những bài viết tiếp theo cùng KinhDo Travel, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những địa điểm du lịch hấp dẫn cùng những kinh nghiệm, cẩm nang du lịch tuyệt vời!

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737