Đà Nẵng tổ chức lễ hội Quan Thế Âm năm 2016

Từ ngày  25 – 27/3 (tức ngày 17,18,19/2 âm lịch) tại chùa Quán Thế Âm khu du lịch Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ hội Quan Thế Âm năm 2016

Lễ hội Quán Thế Âm được tổ chức thường niên vào tháng 2 âm lịch hằng năm, thu hút đông đảo du khách thập phương đến tham quan, giao lưu và tìm hiểu các tín ngưỡng, tôn giáo. Đây cũng là dịp để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh và các sản phẩm du lịch đến với du khách trong và ngoài nước.

da nang to chuc le hoi quan the am nam 2016

Lễ hội bao gồm các hoạt động chính như: lễ khai hội, lễ Tế Xuân cầu quốc thái dân an, chính lễ và các hoạt động văn hóa-thể thao, giao lưu thơ nhạc, hội hoa đăng, hội đua thuyền, hát bài chòi. Trong những ngày diễn ra lễ hội, chùa Quán Thế Âm cũng mở cửa Bảo tàng Văn hóa Phạt giáo để đón du khách đến tham quan, nghiên cứu và chiêm ngưỡng tinh hoa cổ vật Phật giáo.

le-hoi-quan-the-am-2

Đặc biệt nét mới trong hoạt động lễ hội Quán Thế Âm năm nay là có thêm các hoạt động phụ trợ như: giải ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, hội cờ tướng, biểu diễn võ cổ truyền của các câu lạc bộ võ thuật.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737