Đi đâu, Ăn gì? Khi đi du lịch biển Cửa Lò

Những trải nghiệm du lịch Đà Nẵng với hành trình các di sản miền Trung, thật thiếu sót nếu không đề cập đến bãi biển Cửa Lò tuyệt đẹp cùng rất nhiều điều thú vị chưa được khám phá.

Đi đâu khi đi du lịch Cửa Lò

Tuy về mặt địa lý khá là xa cách đối với người Hà Nội và các tỉnh phía bắc, nhưng nếu vì đó mà bỏ qua không đến với biển Cửa Lò thì thật đáng tiếc. Biển Cửa Lò có nước trong, bãi tắm sạch lại có thêm nhiều điểm du lịch vệ tinh hơn.

Đi đâu, Ăn gì? Khi đi du lịch Cửa Lò

Đi đâu, Ăn gì? Khi đi du lịch Cửa Lò

Du khách đến với Cửa Lò thường sau khi nghỉ ngơi, nhảy sóng cũng như thưởng thức nắng, gió của biển Cửa Lò. Sau đó thường dành hơn nửa ngày đến thăm quê bác Hồ tại Kim Liên, Nam Đàn. Cũng có khi là về thăm quê Nguyễn Du ở Tiên Điền (tỉnh Hà Tĩnh). Cũng có khi lại chọn đi hang Bua, đảo Ngư, Cửa Hội, đảo Mắt, Cửa Hội… hết thảy đều là những khu sinh thái đang đã và được nâng cấp lại khá gần bãi tắm Cửa Lò. Và đi tàu có chất lượng tốt cũng là lựa chọn của không ít khách du lịch với đầy đủ các trang thiết bị an toàn cùng phao cứu hộ. Còn có thể câu mực đêm giá khoảng 100,000đ/thuyền thúng, có thể chơi nhảy dù nhưng giá sẽ đắt hơn nhiều. Bên cạnh đó, đi dạo hay đi xe đạp đôi cũng là một lựa chọn cho những ai thích sự lãng mạn, nhẹ nhàng, đơn giản mà cũng rất hạnh phúc.

Ăn gì? Khi đến với Cửa Lò

Nếu bạn đi tour du lịch Đà Nẵng – miền Trung thì khỏi lo lắng, tuy nhiên nếu bạn đi lẻ thì cũng không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Ở đây, ăn uống cũng khá rẻ đặc biệt là đồ uống giá cả không khác mấy ở Hà Nội. 

Người Cửa được biết đến là khá hòa nhã, không chặt chém khách như ở Sầm Sơm, tuy nhiên bạn cũng nên hỏi giá cũng như trả giá trước khi mua. Bạn có thể mua nào mực nhảy, ghẹ của những người dân bán rao dọc bãi biển. Và muốn nhiều hơn, đa dạng hơn bạn đi vào chợ Hải Sản(ngần Kim Liên Resort) hải sản rất ngon và giá cũng mềm. Bên trong chợ, đó có 1 dãy kiot bán có 2 hàng đầu tiên là Hải sản tươi, ngon và rẻ. Mua xong, bạn có thể nhờ họ chế biến giúp, phí dịch vụ 30.000-40.000VND.

Bên cạnh đó, nếu bạn không thích tự mua đồ và ăn như vậy, bạn có thể tới các nhà hàng chẳng hạn như: nhà hàng Trung Hồng, nhà hàng Thúy Hiếu tại ki-ốt 63-64, nhà hàng Hồng Tin có những món ăn tươi ngon và giá cả cũng phải chăng ví dụ: mực 220,000đ/kg, ghẹ 350,000đ/kg, tôm 320,000đ/kg. Và nếu bạn thích ngon và rẻ hơn nữa, bạn có thể thuê xe lên Cửa Hội sẽ được tha sức thưởng thức những món hải sản tươi ngon với giá tốt nhất.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737