Độc đáo món mỳ Quảng mực thơm ngon ở Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng có rất nhiều món ăn ngon cho bạn khám phá, đặc biệt là món mỳ Quảng mộc mạc, giản dị. Nếu bạn đã quen với những món mỳ Quảng quen thuộc như mỳ Quảng gà, mỳ Quảng cá lóc hay mỳ Quảng ếch….nhưng hãy thử một lần nếm thử món mỳ Quảng mực xem sao nhé, đảm bảo bạn sẽ không thể cưỡng nổi trước món ăn tuyệt hảo này đâu đấy.

Mỳ Quảng mực Đà Nẵng thật ra không khác nhiều so với các loại mì quảng khác, cái khác ở đây chẳng qua do phần nhân được làm từ những con mực cơm tươi. Mực tươi sau khi mua về, rửa sạch, để ráo, cho vào chảo dầu phi hành thơm kèm thêm một ít lát thơm, thịt heo ba rọi xắt mỏng và gia vị. Um cho đến khi mực săn lại, thêm nước sôi vào rồi vặn lửa liu riu chừng 10-15 phút là có nồi nhân mực thơm sực mũi.

my quang muc da nang

Gắp miếng mì cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngất ngây. Độ giòn của mực tươi hòa quyện với mùi thơm của các loại rau và nước nhân đậm đà, nhìn món mì Quảng mực tươi “dở ẹc”, không đẹp mắt vậy mà ngon một cách lạ lùng.

Đơn giản vậy thôi, nhưng khiến người ăn cảm thấy ngon miệng vì hương vị là lạ, nhưng không kém phần hấp dẫn.

Đến phố biển, ngoài thưởng thức các món ăn đặc sản Đà Nẵng, bạn nhớ đừng bỏ quên món ăn đậm chất hương biển đầy ấn tượng này nhé!

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737