Độc đáo với món bò né Đà Nẵng

Bò né vốn là món ăn lâu đời được mọi người đánh giá là món điểm tâm tuyệt vời, ngon, xứng đáng là món ngon của Đà nẵng. Nếu bạn có dịp đặt chân đến Đà Nẵng bên cạnh việc thưởng thức các món quen thuộc gắn với tên tuổi Đà Nẵng: mỳ Quảng, bún chả cá… thì bò né cũng là một lựa chọn tuyệt vời, thú vị.

bò né 2

Độc đáo với món bò né Đà Nẵng

Độc đáo ngay từ chính tên gọi “bò né”. Theo người dân Đà Nẵng, bò né có hai cách giải thích:

Thứ nhất bò né phải ăn lúc nóng mới ngon nên khi khách bước vào quán gọi món, chủ quán mới bắt đầu làm. Khi mang đồ ăn ra chảo vẫn còn lúng búng những hạt dầu nóng nhảy nhót khỏi chảo gang, nếu không né kịp rất dễ bị dính dầu

Thứ hai, né ở đây là cách gọi khác của thịt bò non (bê), nhưng ngày nay người ta thường dùng bê để thui hơn là làm bò né. Nguyên liệu chính thường là thịt bò bít tết, nhưng cũng phải khéo chọn sao cho miếng thịt phải thơm, mềm và dẻo.

cách làm: cho dầu ăn vào chảo chuyên dụng (chảo gang dày), khi dầu sôi thêm 2 miếng bò né đã ướp sẵn gia vị , 1 viên xíu mại, chút đậu Hà Lan hầm, một vài lát khoai tây chiên, một quả trứng opla nguyên quả. Cuối cùng chỉ cần bày ra, trang trí đẹp mắt là được.

Độc đáo ở cách thưởng thức bò né. Khi đĩa bò né được bưng ra, hãy khoan thưởng thức, bạn nên hít hà hương vị thom ngậy của từng miếng bít tết nóng hổi bạn sẽ cảm nhận được hương vị của nó thật rõ ràng hơn, mùi béo ngậy của trứng gà hòa với mùi thơm đặc trưng của bò bít tết, mùi thơm của gia vị, ngọt thanh của đậu Hà Lan. Tất cả hòa quyện tọa nên hương vị thơm ngon khó tả

đương nhiên khi thưởng thức bò né Đà Nẵng phải kèm theo: một đĩa rau xà lách, bánh mì, cà chua và sốt chẫm. Tuyệt vời hơn là đi kèm với một bát nước thịt nho nhỏ hầm từ xương heo, bò, bạn có thể dưới lên đĩa hoặc để riêng.

bò né

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không thưởng thức món bò né Đà Nẵng để cảm nhận hượng vị “né” và phong cách thưởng thức rất “né”!

 

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737