Du lịch bán đảo Sơn Trà sôi động với sức hút từ Cây di sản

Du lịch bán đảo Sơn Trà sôi động với sức hút từ Cây di sản. Mới đây, cây đa ngàn năm tuổi được xem là thực thể sống động và đặc trưng của khu rừng già Sơn Trà. Và được công nhận là “Cây di sản” đã nâng cao ý thức bảo tồn thiên nhiên. Bên cạnh đó, giúp tiềm năng du lịch bán đảo Sơn Trà được phát triển thêm nữa trở thành một trong những điểm đến du lịch Đà Nẵng 2014 không thể bỏ qua.

Cây đa di sản điểm đến du lịch Đà Nẵng 2014

Cây đa di sản điểm đến du lịch Đà Nẵng 2014

Cây di sản thu hút sự chú ý của khách du lịch

Với việc công nhận “Cây di sản” đã nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên và sự đa dạng của hệ thống động thực vật trên đảo. Đồng thời, nâng tầm giá trị của của rừng già và quảng bá sự phong phú của thiên nhiên Sơn Trà. Cây đa Sơn Trà được biết đến với tên gọi bách niên đại thụ”, đã thú hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người đến du lịch thăm quan và khám phá rừng già Đà Nẵng. 

Ngoài giá trị về mặt bảo tồn thiên nhiên, cây đa Sơn Trà được xem là điểm du lịch thu hút nhiều người đến thăm khu rừng già Sơn Trà. Các tour du lịch Đà Nẵng mạo hiểm và du lịch sinh thái cũng được lựa chọn rất nhiều. Theo đại diện các công ty lữ hành, trước đây đã đưa nhiều điểm đến ở bán đảo Sơn Trà vào các tour du lịch nhưng do cơ sở vật chất chưa đáp ứng được nên các đơn vị lữ hành cũng dè dặt khi giới thiệu đến khách du lịch. Thế nhưng với sự việc công nhận cây đa Sơn Trà là Cây di sản đã nâng cao hình ảnh du lịch Sơn Trà và thu hút sự quan tâm nhiều hơn nữa các du khách đến với nơi đây đặc biệt là khách nước ngoài.

Khai thác đi đôi với bảo tồn

Theo BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, ngoài một số tour du lịch Đà Nẵng dành cho khách du lịch bán đảo Sơn Trà còn có các đoàn trong và ngoài nước tới đây với mục đích để học tập, tìm hiểu về thiên nhiên. Chính vì thế, ngoài việc phát triển du lịch thì cần đôi với với công tác bảo vệ và gìn giữ một quần thể động thực vật của rừng già trong tương lai. Theo các nhà chuyên môn, việc bảo vệ quần thể đa là việc làm cần thiết bởi nếu chúng ta làm tốt công tác bảo tồn này thì chúng ta có thể gìn giữ được loài voọc chà vá chân nâu bời đây là loại thức ăn ưa thích của chúng.

Bên cạnh đó, theo nhiều hãng lữ hành cho hay, hiện nay các tour Đà Nẵng tham quan bán đảo Sơn Trà đều là những hành trình đạp xe leo núi, đi bộ xuyên rừng khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của rừng già. Tuy nhiên, các tour du lịch kiểu này thường là tự phát nên xảy ra tình trag rác thải bừa bãi, đục phá cây đã xảy mà chưa có cơ quan hay chế tài xử lý làm xấu đi hình ảnh của địa điểm du lịch tuyệt vời này. Chính vì vậy, đi đôi với việc đưa vào khai thác du lịch chúng ta cần có những phương án bảo tồn hiệu quả.

Nguồn danangtourist

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737