Những điều cần lưu ý khi đi du lịch biển Đà Nẵng

Khi bạn đi du lịch Đà Nẵng giá rẻ theo tour hay phượt thì biển luôn là một trong những điểm đến thu hút bạn và khó mà có thể bỏ qua nhất là mùa vào mùa hè này. Nhưng đi dku lịch biển như thế nào cho an toàn và vui vẻ không phải ai cũng biết. Hôm nay, mình xin chia sẻ một số thông tin về “Du lịch biển Đà Nẵng những điều cần lưu ý” mong sẽ cung cấp thêm cho các bạn những kiến thức bỏ túi hữu ích khi đi biển Đà Nẵng nói riêng và du lịch biển nói chung.

Những lưu ý khi đi lịch biển Đà Nẵng

Những lưu ý khi đi lịch biển Đà Nẵng

Chúng ta đang sống trong một mùa hè khá là oi bức, nóng nực các môn thể thao dưới nước như: bơi, chơi bóng, lướt sóng… rất được yêu thích và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nhưng để có một tour du lịch vui chọn vẹn thì các bạn cần thuộc lòng những quy tắc sau:

 • Khi nhiệt độ xuống dưới 18oC thì không nên tắm.
 • Không bơi khi chỉ có một mình.
 • Trước khi xuống nước các bạn nên khởi động nhưng không nên tập quá sức.
 • Xuống nước từ từ không lao mình xuống ngay – lỗi này các bạn trẻ rất hay mắc phải, các bạn cần quan tâm và chú ý tới sức khỏe và bảo về tính mạng hơn.
 • Luôn để ý tới cờ báo giới hạn bơi.
 • Lần đầu xuống nước bạn không nên ngâm mình quá lâu tối đa là 15 phút.
 • Không bơi quá bờ tối đa là 15m hoặc sâu không quá 5m. 
 • Không nên phơi nắng quá lâu trước khi xuống nước.
 • Không để bụng quá đói hoặc quá no hay nín thở quá lâu khi lặn.
 • LÊN BỜ NGAY khi thấy các triệu chứng: cảm thấy lạnh, cơ thể ngứa ngáy khó chịu, mệt mỏi bất thường, bị chuột rút, rối loạn thị giác, trán hoặc sau gáy bị nhức, chướng bụng, khuỷu tay và đầu gối bị đau.

Cẩn thận với sứa độc và dòng chảy ngược

Dòng chảy ngược

Dòng chảy ngược

Mối đe dọa hàng đầu với các bạn khi đi tour du lịch Đà Nẵng mà tắm biển tại những bãi biển mới lạ là sứa độc và các dòng chảy ngược.

Cách ứng phó với những vùng biển có sứa độc: tại những vùng biển có sứa độc các bạn nên chọn cho mình những bộ đồ bơi kín đáo và mang theo giấm chua. Tại sao ư? Khi bạn mặc những bộ đồ bơi kín đáo thì những con sứa độc sẽ chẳng có cơ hội để chích được bạn Và chẳng may nếu bạn hoặc người khác bị sứa chích bạn có thể dùng giấm rửa vết thương ngay cũng như giúp người khác nữa. Trong trường hợp, bạn quên mang theo giấm thì hãy dùng nước biển rửa vết thương sau đó dùng cát phủ lên để hạn chế nọc độc của sứa.

Cẩn thận với những vùng biển lặng sóng: khi sóng biển liên tục đánh vào bờ thường sẽ tạo thành một dòng chảy ngược đi ra biển. Dòng nước ngược này có thể thay đổi hàng giờ hoặc có khi khá ổn định trong cả tháng, cả năm. Dòng chảy ngược, có khi không hướng ra biển mà chạy dọc theo bờ và khơi thường hẹp, có chiều ngang khoảng từ 1 đến 3m. Tuy nhiên, cũng có khi dòng chảy có bề rộng tới cả chục mét với vận tốc trung bình lớn hơn vận tốc bơi của con người khoảng 0.5m/s – 2.5m/s đủ để khiến bất cứ ai khi rơi vào dòng chảy đó mà hoảng loạn sẽ bị chết đuối.

Vậy phải làm sao khi rơi vào dòng chảy ngược:

 • Phải giữ bình tĩnh
 • Không cố bơi ngược dòng chảy.
 • Nếu bạn tự tin, bạn hãy có thể bơi song song với bờ biển. Vì bình thường dòng chảy sẽ hướng đến chỗ có sóng đánh vào bờ và khi đó bạn có thể bơi vào bờ. Nếu bạn bơi yếu khi cảm thấy chân không đáy hoặc thấy đuối sức nên giơ tay ra hiệu kêu cứu, cố gắng giữ bình tĩnh thả nổi cơ thể giữ sức và gọi giúp đỡ.

Cần làm gì để không rơi vào vòng chảy ngược: thật ra, dòng chảy ngược không kéo người bơi xuống nước mà chỉ đưa ra xa bờ. Sau đó, nó sẽ đẩy người bơi đến vùng có sóng đánh vào bờ. Tuy nhiên, có nhiều người chết đuối vì theo bản năng tự nhiên khi rơi vào trạng thái đó con người sẽ bơi ngược dòng nước vào bờ chính vì thể mà họ bị kệt sức dẫn đến tử vong vì đuối nước. Để tránh bị như vậy bạn nên:

 • Dành khoảng 5-10 phút quan sát thật kỹ mặt biển trước khi xuống nước.
 • Tránh những nơi nào phẳng lặng, ít sóng vì nếu bạn có đứng ở vùng nước nông đến ngang hông thì dòng chảy ngược cũng đủ sức kéo bạn ra xra bờ.
 • Dòng chảy ngược thường mang những đặc điểm sau đây: màu sậm hơn vùng nước xung quanh vì nước sâu hơn; mặt nước thường có sóng nhỏ hơn và lặng hơn và đôi khi bạn có thể thấy bọt nước hay những mảnh vỡ  nổi trên mặt dòng chảy ngược ra biển.

Trên đây, là một chút chia sẻ của mình mong rằng sẽ trở thành những kinh nghiệm hữu ích cho các bạn trong quá trình đi tour Đà Nẵng. Và bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt vời của biển Đà Nẵng mà không phải lo lắng vì thiếu thông tin đi biển nữa. Mình chúc các bạn và gia đình có một kỳ nghỉ tuyệt vời!

Nguồn: sưu tầm trên Internet

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737