Du lịch Đà Nẵng – thưởng thức món mối rang độc lạ

Du lịch Đà Nẵng ngoài được thăm quan các điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà du khách đều muốn đến một lần trong đời. Đến Đà Nẵng không chỉ được thưởng thức những món hải sản, du  khách còn được thưởng thức nhiều món ngon Đà Nẵng, đặc biệt là món mối rang độc đáo.

Hãy cùng tourdanang123.com tìm hiểu món ăn muối rang của Đà Năng rất ngon nhưng lại ít người dám thử ăn.

Sau những cơn mưa, mối thường xuất hiện vào buổi chiều, khoảng tháng 4 âm lịch hàng năm. Thời điểm sau cơn mưa cũng chính là lúc mối chui ra từ tổ với những đôi cánh mỏng bay dày đặc một góc trời. Đây cũng là lúc người dân bắt đầu tranh thủ đi bắt mối, ít được vài bát mối, nhiều có thể lên đến vài bao.

moi-rang-da-nang-1

Nếu vào buổi tối mà phát hiện mối đang bay thì có thể bắt mối một cách đơn giản hơn đó là thắp một cây nến hoặc đèn dầu để vào giữa cái thau lớn có chứa nước ngập khoảng 1/3 chậu, đây chính là cách bắt mối đơn giản nhanh nhất của người dân. Khi mối thấy có ánh sáng sẽ bay sà xuống chỗ ánh sáng và bị ngập nước, cánh ướt không thể bay được nữa và nằm trong thau nước. Khi thấy mối ở thau nhiều quá thì người dân có thể hớt bớt mối lên và cho vào rổ để bắt mối tiếp.

Sau khi bắt mối xong sẽ là công đoạn sơ chế mối, người dân dùng nước sạch để rửa sạch mối nhiều lần và vớt ra bằng cái rổ để mối ráo nước. Mối ngon sẽ là những con có cánh mỏng, thân dài tầm 1 phân, có viềng đen quanh thân màu vàng nâu, bụng to bằng nửa ngón tay, ngực và đầu nhỏ hơn bụng.

moi-rang-da-nang-2

Món mối rang Đà Nẵng là món ăn rất lạ miệng rất hấp dẫn được người Cờ Tu và người Kinh thích ăn. Mối là loài côn trùng có chứa nhiều protein, đạm và các chất khoáng nên rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Để chế biến mối rang, đầu tiên cho mối vào chảo dầu đã nóng, đảo đều lên và chờ mối se lại thì cho lửa nhỏ đến khi hương thơm lan tỏa ra như mùi vị của châu chấu nướng. Tiếp theo đổ mối ra mẹt rồi dùng tay xoa nhẹ và đảo đều, tiếp theo là dùng bạt để thổi cánh mối, chỉ còn lại những con mối thơm ngon.

moi-rang-da-nang

Vào những ngày mưa, se lạnh thưởng thức món mối rang có vị béo, ngọt, bùi bùi cùng với chút rượu cay nồng và ngồi tâm sự với nhau thì thật là tuyệt.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737