Gỏi cá nam ô – đậm đà vị biển khó quên

Thịt cá ngọt mát, nước chấm đậm bùi thơm cay hòa quyện cùng vị chát của rau rừng, ăn tới đâu “ngon tới đó” khiến cho bất cứ thực khách nào khi dùng một miếng, sẽ khó mà dừng đũa bỏ lỡ món ngon này, ngay kể cả lần đầu thưởng thức.

goi ca nam o da nang

Nói đến gỏi cá khiến nhiều người cảm thấy chờn chợn sợ tanh tao, khó dùng. Nhưng chỉ là trong cái nhìn đầu tiên, nếu “dũng cảm” thử một miếng, thực khách sẽ có thể nghiện ngay với hương vị đậm chất biển khó quên khi đến du lịch Đà Nẵng.

Để chế biến món gỏi cá nam ô ngon nhất vẫn là loại cá trích, bởi đây là loại cá có vị ngọt, săn chắc. Cá trích không to chỉ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm hai và xắt từng miếng nhỏ rồi đem ướp với gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn trộn với thính. Đặc biệt phải trộn lẫn với thính riềng, bởi nó vừa làm cho thịt cá khô ráo, lại vừa ướp thơm và khử khuẩn cho cá.

Nhưng có lẽ để tạo nên nét hấp dẫn riêng chính là món nước tương chấm đặc trưng đó là cá tươi đem đun sôi hòa thêm với nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng, bột ngọt, trộn thêm mè và đậu phộng rang giã nhỏ vào nước chấm. Khi ăn nhất định phải ăn cùng rau sống để cuốn gỏi cá cũng khá đặc biệt, đó là những đọt non của các lá rừng như: cóc rừng, tim lan, lá xoài, lá trám….

Tất cả hòa quyện tạo nên vị ngon đặc trưng rất riêng mà khó tìm thấy ở nơi nào có được như Gỏi cá nam ô ở Đà Nẵng.

 

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737