Khám phá Động Phong Nha – Di sản thiên nhiên thế giới

Đến với Tour Đà Nẵng – Hành trình khám phá các di sản miền Trung, KinhDo Travel xin gửi đến quý bạn đọc thông tin cẩm nang:”Khám phá Động Phong Nha – Di sản thiên nhiên thế giới“, một trong những di sản độc đáo của miền Trung. Động Phong Nha được coi là “thiên nam đệ nhất động”, tọa lạc tại xã Sơn Trạch huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới 50km về phía tây bắc, được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới.  

Khám phá Động Phong Nha - Di sản thiên nhiên thế giới

Khám phá Động Phong Nha – Di sản thiên nhiên thế giới

Đến như thế nào?

Từ sông Son, du khách đi hơn 30 phút để tới động Phong Nha. Đến trước cửa động, cảnh núi non sông nước quyến rũ, thiên nhiên hùng vĩ với vô vàn hình ảnh kỳ thú hiện ra như khêu gợi trí tưởng tượng, như thôi thúc ý trí muốn khám phá của du khách.

Khám phá – Thiên nam đệ nhất động?

Cửa động rộng khoảng 25m, cao khoảng 10 có hình thang với nhũ đá lô nhô. Thuyền vừa qua cửa hang, cái cảm giác nóng bức của thời tiết miền Trung hầu như không còn nữa, thay vào đó là một cảm giác mát lạnh của hang động. Cùng với sự biến mất của những sắc màu ánh sáng bởi một không gian lung linh, kì thú hiện ra.

Động Phong Nha được kiến tạo bởi một quá trình tự nhiên cách đây khoảng 250 triệu năm. Với dạng địa hình chính của Phong Nha – Kẻ Bàng là núi núi đất và đá vôi, độ cao trung bình khoảng 600m, với thành hẹp, vách đứng. Động nằm ở phía đông nam khối núi đá vôi Kẻ Bàng trong vùng đá vôi bị phong hóa mạnh, với diện tích khoảng 10.000km2, kéo dài khoảng 200 km trên phía bắc Trường Sơn, thông sang Lào. Khối núi đá vôi này có nước chảy ngầm, dòng chảy trên mặt có thể nhìn thấy là các con sông Son, sông Troóc, sông Chày, sông Rào Thương bắt nguồn từ các con suối nhỏ, đến hang Én thì suối lớn chảy ngầm vào lòng núi đá vôi đã tạo thành các hang động rất ấn tượng.

Với chiều cao 50m, sâu 83m và cao 7.729m cùng rất nhiều nhánh hang phụ lớn nhỏ gồm cả hang Bi Kí, hang Tiên hang Cung Đình. Đây là các loại hình hang động nước chảy ngầm trong lòng núi với nhiều thạch nhũ đặc trưng như mô tả cho cái tên rất thú vị “Phong Nha – Gió qua kẽ răng“.

Phong Nha là một trong những hang động tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ cùng sự độc đáo tại Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng, đã được Hiệp hội Hoàng gia Anh bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới qua 7 tiêu chí:

  • Hang nước dài nhất
  • Cửa hang cao và rộng nhất
  • Bãi cát và đá rộng đẹp nhất
  • Hồ ngầm đẹp nhất
  • Thạch nhũ tráng lệ và kỳ ảo nhất
  • Dòng sông ngầm dài nhất Việt Nam (13.969 m)
  • Hang khô rộng và đẹp nhất.

Sau nhiều lần khám phá khoa học của người Việt cùng các cộng động khoa học trên thế giới như người Pháp, người Anh… động Phong Nha vẫn còn vô vàn những điều bí ẩn, hấp dẫn tiềm ẩn.

Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi, KinhDo Travel sẽ mang đến những Tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ, những thông tin du lịch tuyệt vời, làm thỏa lòng mọi du khách! 

Nguồn: dongphongnha

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737