Kinh nghiệm đi du lịch Huế

Huế là thành phố duy nhất trong nước vẫn còn giữ được dáng vẻ của một thành phố thời Trung cổ và nguyên vẹn kiến trúc của một nền quân chủ. Huế đã trở thành một bảo tàng lớn và vô giá..Đi dọc theo sông Hương, du khách sẽ được thăm viếng hàng loạt các công trình kiến trúc được liệt vào danh sách Di sản văn hóa thế giới của UNESCO: các lăng tẩm của các vua Gia Long, Minh mạng, Thiệu Trị, Tự Đức…, đền đài cùng các chùa cổ như: Chùa Thiên Mụ, Chùa Từ Đàm, Chùa Diệu Đế…, Tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vỹ…

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của KinhDo Travel về kinh Nghiệm đi du lịch Bụi Huế, nằm trong tổng thể Tour Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng tại Huế

Du lịch Đà Nẵng tại Huế

– Nên dành thời gian cuối tuần để lưu lại Huế, vì cầu Trường Tiền sẽ đổi màu liên tục, thuyền du lịch được phép thả hoa đăng trên sông vào các tối thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ. Ngoài ra, lễ hội Đêm Hoàng Cung cũng được tổ chức vào tối thứ Bảy hàng tuần và các ngày lễ ở Đại Nội (trừ trường hợp trời mưa, tu sửa Đại Nội…)

Huế có 2 khu suối nước nóng khá đẹp là Mỹ An và Thanh Tân. Mỹ An chỉ cách trung tâm TP khoảng 6km, còn Thanh Tân xa hơn: khoảng 30km. Tuy nhiên, Mỹ An là khu suối khoáng lưu huỳnh trị liệu, phù hợp cho người bệnh hoặc người già; còn Thanh Tân phù hợp cho mọi đối tượng với cảnh thiên nhiên đẹp, nhiều dịch vụ vui chơi giải trí và chăm sóc sức khỏe.

– Xich lô ở Huế khá rẻ, quý khách có thể lòng vòng cả quanh TP, thoải mái đi mua sắm, ăn uống.

– Đi thăm Đại Nội thì ko cần theo tour vì gần, cứ lang thang ngắm nghía, thấy đoàn nào có hướng dẫn viên thì bám càng theo để được nghe hướng dẫn viên nói sẽ hiểu và say mê hơn nhiều.

– Thăm các lăng tẩm và danh lam khác: theo mình nên đi theo tour vì sắp xếp khoa học hơn, tiết kiệm chi phí hơn, hiểu về nơi đó hơn, đông người nên vui hơn (cứ mối tour nhà mình lại quen thêm được ít nhất 1 gia đình, bọn trẻ con rất thích chơi với nhau…)

Nên mang theo áo chống nắng và mũ.

Đồ ăn thì rẻ vô cùng nhưng nên tìm hiểu trước những quán, nhà hàng mà người dân địa phương hay ăn sẽ rẻ và ngon hơn nhiều và tiết kiệm được thời gian, công sức đi tìm.

( Sưu tầm : Internet )

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737