Kinh nghiệm du lịch homestay bạn cần biết

Homestay đang là một hình thức du lịch tự trải nghiệm rất thu hút các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Với hình thức này, bạn hoàn toàn không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho việc tìm nơi ở, ăn uống lại được học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ như phong tục, văn hóa của địa phương. Tuy nhiên hình thức homestay cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, chính vì vậy, bạn cần nắm vững những kinh nghiệm cần biết để có một chuyến du lịch hoàn hảo và ý nghĩa !

Kinh nghiệm du lịch homestay bạn cần biết

1. Chuẩn bị

Việc đầu tiên bạn cần làm là tham khảo và đặt chỗ những nơi bạn muốn đến homestay: lên website tra cứu thông tin, nhận xét của người đến trước, gọi điện thoại, thỏa thuận giá cả… Bạn cần tham khảo thật kĩ hoặc có thể yêu cầu cung cấp hình ảnh, tránh trường hợp nơi ở tạm bợ, ẩm thấp, an ninh không đảm bảo dẫn đến mất cắp.

Kinh nghiệm du lịch homestay bạn cần biết

Tham khảo kĩ nơi mình muốn homestay để có một kì nghỉ thư giãn và bổ ích nhất

Khi đã chắc chắn thuê, bạn hãy thỏa thuận để chắc chắn thêm về mọi thứ như phong tục, những điều cấm kỵ để 2 bên hiểu nhau hơn. Chuẩn bị quần áo, tư trang, thuốc men và vật dụng cần thiết, luôn giữ thái độ lễ phép, lịch sự với gia chủ, chắn chắn chuyến đi của bạn sẽ trở nên thật đáng nhớ đấy !

2. “Nhập gia tùy tục”

Giữ thái độ lễ phép, đúng đắn và có chừng mực , tránh xâm phạm đến không gian riêng tư của họ. Những hành động nhỏ nhưng tạo nên thiện cảm lớn với nhà chủ như: chào hỏi, gõ cửa khi vào phòng, dọn dẹp đồ đạc ngăn nắp, sạch sẽ, không gây ồn ào…sẽ góp phần khiến họ quý mến và sẵn sàng chia sẻ nhiệt tình cho bạn những văn hóa, phong tục của địa phương, những món ăn đặc sản, địa chỉ vui chơi…

3. Hãy hỏi nếu không biết

Một trong những kinh nghiệm du lịch homestay đó là Bất cứ vấn đề gì bạn còn mơ hồ hoặc không hiểu thì hãy mạnh dạn hỏi chủ nhà để phù hợp hơn với lối sống và kiểu cách của gia đình họ. Việc hỏi vừa giúp bạn mở mang sự hiểu biết lại giúp chủ nhà có thiện cảm hơn vì họ sẽ đánh giá bạn là người năng động, dễ gần, có trách nhiệm…nhờ đó mà không khí ở nơi homestay dễ chịu, thoải mái hơn.

kinh nghiệm du lịch homestay

Hãy mạnh dạn học hỏi những điều mới mẻ cho chuyến đi của mình

4. Đừng quên nói lời cảm ơn và xin lỗi

Hình thức homestay cho bạn nhiều trải nghiệm quý giá để tích lũy được kinh nghiệm sống và vốn hiểu biết cho mình. Vì vậy, hãy luôn mở lòng mình, nói lời cám ơn khi được giúp đỡ và xin lỗi nếu mắc sai lầm bằng nụ cười thật tươi và cái bắt tay thân thiện, sẽ chẳng ai nỡ trách cứ bạn đâu.

Và trước khi rời đi, không có lời tạm biệt nào tuyệt vời hơn lời nhắn gửi giữ gìn sức khỏe hoặc chúc mừng nhau dịp lễ, tết. Điều này tạo nên sự gần gũi, gắn kết và biết đâu bạn và họ sẽ còn gặp lại nhau trong tương lai.

Du lịch homestay là điều tuyệt vời mà mỗi chúng ta nên trải nghiệm một lần khi đến một vùng đất mới nào đó. Việc bỏ túi thêm những kinh nghiệm du lịch homestay bạn cần biết sẽ giúp ích rất nhiều cho chuyến đi của bạn. Chúc các bạn có một kì nghỉ thật ý nghĩa !

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737