Làng bích họa Tam Thanh – “làng cổ tích” đầu tiên ở Việt Nam

Làng bích họa Tam Thanh là dự án giao lưu mĩ thuật Hàn – Việt được khởi công tại làng biển xã Tam Thanh , thành phố Tam Kỳ , Quảng Nam từ ngày 10/6/2016. Dự án nằm trong chương trình giao lưu nghệ thuật cộng đồng do UBND thành phố Tam Kỳ cùng quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc Korea Foundation tại Việt Nam nhằm hình thành làng bích họa , góp phần cải thiện môi trường sống của người dân , đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng.

Đến với làng biển Tam Thanh những ngày cuối tháng sáu này , điều dễ nhận thấy đó là những bức tường mới ngày nào bị hoen ố cũ kĩ giờ đã được phủ lên những lớp sơn đủ màu sắc, với những bức tranh vừa được nhóm họa sĩ từ xứ sở kim chi vẽ lên trông khá sống động , thu hút người dân xứ Quảng.

lang-bich-hoa-tam-ky2

“Nhân dịp Tam Kỳ đang hướng tới tập trung phát triển trở thành thành phố du lịch sinh thái và tiến hành nhiều dự án cải tạo môi trường, Korea Foundation muốn đưa mô hình làng bích họa phổ biển ở Hàn Quốc vào Việt Nam , cụ thể là Tam Kỳ. Tôi hi vọng những đứa trẻ sống trong môi trường làng văn hóa này khi trưởng thành sẽ có những hiểu biết và cảm nhận cơ bản về nghệ thuật. Tôi rất tin tưởng vào ý nghĩa cũng như sự cần thiết của dự án này” – Ông Park Kyoung Chul , trưởng Đại diện Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc Korea Foundation tại Việt Nam cho biết thêm.

Trước khi bắt đầu , những nghệ sĩ Hàn Quốc đã tìm đến mỗi nhà dân ở đây, trò chuyện và cùng tham gia vào nhịp sống của họ để có thể nắm bắt tinh thần của một ngôi làng ven biển miền Trung. Theo những nghệ sĩ Hàn Quốc , người dân địa phương là chủ thể chính trong mỗi hoạt động sáng tạo nghệ thuật. Nhiệm vụ của nhóm họa sĩ là tái hiện hình ảnh ngư dân địa phương một cách sinh động bằng các bút pháp mĩ thuật khác nhau.

XIM7m5l

scrape_14684757744448_tam-thanh

3_6240843

Cũng qua dự án này , UBND thành phố Tam Kỹ cũng như Korea Foundation hi vọng người dân sau khi nhìn thấy những bức hình sẽ có ý thức giữ gìn bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp hơn

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737