Lên chùa Linh Ứng ngày lễ Vu Lan

Lên chùa Linh Ứng ngày lễ Vu Lan. Không biết tự bao giờ, ngày lễ Vu Lan đã trở thành ngày trọng đại không thể thiếu trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam. Đây là một dịp để nhắc nhở những người con nhớ đến công ơn dưỡng dục của cha mẹ. Cùng KinhDo Travel du lịch Đà Nẵng lên chùa Linh Ứng. Nằm trên đỉnh Bà Nà thuộc Khu Du lịch sinh thái Bà Nà với độ cao gần 1.500m, chùa Linh Ứng vừa được khánh thành vào ngày (05/03/2004). Kiến trúc chùa gần giống với kiến trúc của chùa Tam Thai, cả khoảng sân rộng được lót bằng đá. Phía trước chùa có một cây thông rất đặc biệt với 03 loại lá khác nhau.

Du lịch Đà Nẵng - Đường lên chùa Linh Ứng

Đường lên chùa Linh Ứng

Trong chùa có bộ tượng La Hán bằng đá trắng. Bên phải chùa là vọng Hải Đài (đài ngắm biển). Đứng ở đài có thể nhìn rõ biển Non Nước mênh mông, thanh bình và thơ mộng.

Du lịch Đà Nẵng - Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng

Đặc biệt, bức tượng Đức Bổn Sư uy nghi, cao 27m màu trắng. ngang gối 14m, thiền định trên đài sen cao 6m, tượng được xây bằng xi măng cốt sắt do thợ cả Nguyễn Quang Xô đảm nhận.

Du lịch Đà Nẵng - Chùa Linh Ứng

Bên cạnh đó Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt sừng sững trên khu đất rộng 20 ha của núi Sơn Trà với những hạng mục chánh điện, nhà tổ, giảng đường, tăng đường, thư viện, nhà ăn, nhà cầu, vườn tượng các vị la hán. Đặc biệt, trong 17 tầng tháp, có thể nhìn toàn bộ cảnh TP Đà Nẵng, núi rừng và biển, đảo Sơn Trà.

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát với chiều cao 67 m, cao nhất Việt Nam, đường kính toà sen rộng 35 m, trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng thờ 21 đức Phật cùng cảnh vật với hình dáng, tư thế khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật”.

Mỗi du khách khi đến đây đều cảm thấy như được trải lòng, thanh tinh trước dáng vẻ uy nghiêm và hùng vĩ của 3 ngôi chùa Linh Ứng. Những lời cầu chúc, hy vọng về sức khoẻ, niềm vui cho gia đình và cuộc sống đều được giãi bày.

(Tổng hợp thông tin trên Internet)

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737