Mắm dưa – đặc sản độc đáo ở Đà Nẵng

Mắm dưa là món đặc sản Đà Nẵng được làm từ những quả dưa nhỏ đặc ruột, dầm vào mắm cá cơm, hơi mặn, chua nhưng hương vị cũng đủ “gây thương nhớ” cho bất cứ ai dù chỉ được thưởng thức một lần.

Mắm dưa Đà Nẵng là một trong những món ăn dân dã, bình dị của người dân nơi đây. Nếu đến Đà Nẵng, ghé vào những khu chợ bạn sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều hàng bán mắm dưa đa dạng. Chỉ đi qua thôi cũng đủ nghe vị mặn mòi, khó mà quay lưng rời bước đi được.

mam dua da nang

Đặc sản mắm dưa là đặc trưng rất riêng của phố biển Đà Nẵng, không cầu kỳ trong nguyên liệu chế biến. Chỉ bằng cài trái dưa gang rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp chút mưới, phơi nắng cho dưa héo rồi trộn với chút ớt tỏi băn nhỏ, đường và mắm nêm.  Tiếp theo cho mắm dưa vào hủ, để sang ngày hôm sau là đã có thể ăn rồi.

Mắm dưa khiến nhiều người thích thú bởi vị sần sật giòn thơm của dưa gang khiến món mắm dưa thêm phần hấp dẫn, ăn rất lạ miệng. Bữa ăn đôi khi chỉ là cơm trắng, đĩa rau luộc, bát mắm dưa ăn cùng cơm trắng. Nhất là khi trời se lạnh thì….ngon vô cùng tận, cơm hết lúc nào cũng không biết.

mam dua da nang

Vậy đấy, đôi khi chẳng cần cao lương mỹ vị, chỉ là món ăn bình dị dân dã của quê hương nhưng cũng đủ cho con người ta nhớ mãi không thôi.

Nếu có dịp đến Đà Nẵng, bạn nhớ đừng quên bỏ qua món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Đà Nẵng bình dị và gần gũi này nhé!

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737