Mắm nên Đà Nẵng – mặn mòi hương vị miền biển

Mắm nêm hay còn gọi là mắm cá được biết đến là đặc sẳn  nổi tiếng của miền biển mà bất cứ du khách nào đến du lịch Đà Nẵng cũng không quên mua về làm quà.

Mắm nêm là một dạng sản phẩm lên men từ cá đặc trưng ngon chỉ có ở Miền Trung, đây là món ăn dân dã để dành những ngày mưa gió không đi chợ hay ra khơi được.

Cách làm mắm cũng rất đơn giản nguyên liệu chỉ có cá cơm tươi được rửa sạch, phơi nắng cho ráo nước sau đó đem bỏ vào chậu trộn đều muối theo tỷ lệ 3 cá/1 muối. Tiếp theo lần lượt xếp cá từng lớp vào lọ rồi đậy kín để khoảng 3 tháng khi mắm lên men là có thể dùng được

mam nem dac san da nang

Mắm nêm – đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng

Đơn giản là vậy nhưng mắm nêm ngon phải được chế biến bởi những bàn tay gia truyền mà không phải ai cũng chế biến được, bởi nếu cho quá nhiều muối sẽ bị mặn hay ít muối thì mắm sẽ bị hỏng. Thời gian ủ mắm cũng vậy không được quá lâu cũng như không quá sớm.

Chính vì vậy khó có thể thấy được loại mắm nêm nào lại ngon và đậm đà như ở Đà Nẵng. Mắm nêm khi ăn cho thêm ít đường, chanh, tỏi ớt là có thể ăn kèm với rất nhiều món như bún, thịt luộc thậm chí có thể chấm rau luộc, đạm bạc và đơn giản như chính con người miền Trung vậy thôi nhưng cũng khiến người ăn no rồi vẫn cứ thòm thèm muốn ăn thêm .

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737