Mở văn phòng đại diện du lịch Việt Nam tại Nhật

Theo thông tin từ VITA ( Hiệp hội Du lịch Việt Nam ), chiều 4-6 đã chính thức Mở văn phòng đại diện du lịch Việt Nam tại Nhật tại Tokyo, Nhật Bản. Hiện nay, đây là văn phòng đại diện đầu tiên của du lịch Việt Nam ở nước ngoài và cụ thể là Nhật Bản.

Văn phòng đại diện được mở ra nhằm hỗ trợ các cơ quan quản lý du lịch của nhà nước, các đơn vị lữ hành Việt Nam, Nhật Bản tiếp tục đẩy mạnh và phát triển các dịch vụ du lịch hút khách tham quan đến với mình. Đây là cơ hội mở rộng quảng bá du lịch Việt Nam, quảng bá du lịch vùng miền Việt Nam như: du lịch Đà Nẵng, du lịch Đà Lạt… đến với bạn bè quốc tế hay cụ thể hơn là đến với Nhật Bản. Đem đến những cơ hội quảng bá, phát triển du lịch không chỉ riêng cho Đà Nẵng mà còn nhiều địa phương khác.

Khách du lịch Đà Nẵng thăm quan bán đảo Sơn Trà

Khách du lịch Đà Nẵng thăm quan bán đảo Sơn Trà

Trong buổi khai trương mở văn phòng đại diện, ông Đoàn Xuân Hưng Đại sứ Việt Nam tại Nhật bày tỏ hy vọng trong thời gian tới thông qua văn phòng đại diện du lịch sẽ có nhiều hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch các vùng miền Việt Nam, thúc đẩy giao lưu con người giữa 2 nước. Đồng thời, lắng nghe những kiến nghị, góp ý của người dân Nhật Bản để ngày một hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ du lịch nước nhà để tiếp đón nhiều bạn bè du khách quốc tế cũng như Nhật Bản.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết các cơ quan phía Việt Nam kết hợp cùng các đối tác Nhật Bản đưa ra mục tiêu trong 3 năm tới nâng số khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản đạt 200.000 và số khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam đạt con số 1.000.000 lượt người. Đồng thời, phải trau truốt các sản phẩm tour du lịch để phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của khách du lịch Nhật Bản cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo niềm tin, an ninh và an toàn với du khách.

Và hiện nay, một trong những thị trường khách du lịch nước ngoài hàng đầu tới Việt Nam là Nhật Bản với 600.000 lượt khách Nhật đến Việt Nam trong năm 2013 và lượng du khách Việt đến với Nhật Bản trên 85.000 lượt ăng 55% so với năm 2012. Trong đó, theo sở VHTT & Du lịch Đà Nẵng cho biết lượng khách du lịch từ Nhật đến với Đà Nẵng tăng lên nhanh chóng trong thời gian gần đây tăng 53% so với năm 2012 đạt khoảng 41.000 lượt. Với việc mở văn phòng đại diện du lịch thật là một cơ hội tốt để các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam quảng bá về các sản phẩm, các  tour: tour Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… đến với bạn bè quốc tế.

Theo TTXVN

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737