Nem lụi Đà Nẵng – sức hút từ ẩm thực đường phố

Nem lụi là một món ăn ngon hấp dẫn đặc biệt nằm trong danh sách ẩm thực đường phố Đà Nẵng nổi tiếng được lòng bất cứ thực khách nào khi thưởng thức dù là lần đầu tiên.

Nem lụi là món ăn dân dã rất ngon với nguyên liệu chế biến đơn giản thịt nạc dã nhuyễn trộn lẫn bì heo thái mỏng thêm một ít mỡ khổ cắt hạt lựu cùng gia vị, quết cho hỗn hợp trộn đều. Tiếp theo nặn thịt xiên que tre và nướng vàng trên bếp than hoa.

nem lui da nang

Và thứ không thể thiếu được khi thưởng thức món nem lụi là những món rau sống như rau thơm, rau xà lách, chuối chát, khế chua để tạo nên hương vị đặc trưng riêng.

Cũng như phần nước chấm đặc trưng là thứ không thể thiếu một trong những thành phần tạo nên sự thành công của món ăn. Nếu như người dân xứ Huế chỉ dùng gan heo, đậu phụng giã nhuyễn để làm tương chấm, thì ở Đà Nẵng nước chấm được chế biến thêm tương đậu nành rộn thêm vào hỗn hợp nước chấm một chút bột năng pha loãng trước khi nấu để tăng thêm độ sánh đặc cho nước chấm.

nem lui da nang

Để thưởng thức nem lụi nướng một cách ngon nhất hãy xếp lần lượt bánh tráng, rau sống và cuối cùng là nem lụi sau đó tất cả cuộn tròn chấm cùng nước chấm và cảm nhận được vị mát của rau, bùi ngọt depr của thịt, bui của nước tương chấm…..Tất cả tạo nên vị ngon đặc trưng khó quên hòa quyện, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi khi thưởng thức một phần ẩm thực của Đà Nẵng.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737