Ngũ Hành Sơn – hòn non bộ khổng lồ ở Đà Nẵng

Không chỉ có bãi biển trong xanh, những món ăn ngon nổi tiếng, Đà Nẵng còn có hệ thống tuyệt đẹp, trong đó phải kể đến Ngũ Hành Sơn một kiệt tác non bộ tuyệt đẹp mà bât cứ du khách nào cũng không thể bỏ qua khi đặt chân đến mảnh đất miền Trung nắng gió này.

Cách trung tâm Đà Nẵng 8km, xuôi về phía Hội An, Ngũ Hành Sơn được cho là một kiệt tác tuyệt đẹp khi hội tụ đầy đủ núi non sông nước mây trời với những giá trị văn hóa tâm linh đặc sắc.

tham quan ngu hanh son

Men theo con đường biển dài hút mắt, Ngũ Hành Sơn mở ra như một hòn non bộ khổng lồ, là một tuyệt tác thiên nhiên huyền ảo thơ mộng mà thiên nhiên ban tặng dành riêng cho Đà Nẵng. 

Với quần thể 5 ngọn núi  được đặt theo thuyết ngũ hành bao gồm Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ, và mỗi ngọn núi lại được mang trong mình riêng những câu chuyện truyền thuyết huyền bí khác nhau. Trong đó đặc biệt nổi lên là động Huyền Không (Thủy) là động lớn được nhiều du khách ghé thăm mang một vẻ đẹp lung linh huyền ảo tựa chốn bồng lai tiên cảnh.

ngu hanh son

Không chỉ có những ngọn núi lớn nhỏ bao quanh tạo nên hòn non bộ khổng lồ mà tronh hành trình khám phá Ngũ Hành Sơn du khách còn được chiêm ngưỡng những ngôi chùa cổ như chùa Linh Ứng, động Huyền Vĩ, chùa Tam Thai….tất cả đều có thế tựa vào núi giữa không gian xanh của núi non, cây cối mang đến không gian tĩnh mịch bình yên mang đến một cảm giác thư thái tuyệt vời giữa chốn ồn ào náo nhiệt của đô thị.

Hãy một lần đến Ngũ Hành Sơn và cùng chiêm ngưỡng những cảnh đẹp tuyệt mỹ, hòa mình vào không gian yên bình để cảm nhận được hết vẻ đẹp tại nơi đây trong hành trình du lịch Đà Nẵng.

Bookmark and Share


Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737