Những điểm đến không thể bỏ lỡ khi du lịch bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng

Khi đi du lịch Đà Nẵng tại bán đảo Sơn Trà, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp nơi đây, với bầu không khí trong lành và những bãi biển tuyệt đẹp cộng thêm một hệ động thực vật phong phú, khiến lòng người háo hức muốn khám phá nơi đây.

Những điểm đến không thể bỏ lỡ khi du lịch bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng

Những điểm đến không thể bỏ lỡ khi du lịch bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng

Bởi lẽ đó, KinhDo Travel tiếp tục gửi đến các bạn thông tin về “Những điểm đến không thể bỏ lỡ khi du lịch bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng”. Đồng thời, bổ sung thêm kiến thức trong hành trình khám phá những tour Đà Nẵng của các bạn. Với những điểm đến nổi bật như:

 

Bãi Đá, được biết đến là bãi có nhiều tảng đá to chồng lên nhau tạo nên sự mấp mô, hiểm trở thêm phần kích thích tính tò mò muốn khám phá cho những ai ưa mạo hiểm và ham thích phiêu lưu.

Bãi Xếp là bãi có hai đồi núi nhô ra, tưởng chừng như xếp lại, như thôi thúc những suy nghĩ của các khách du lịch muốn chinh phục và khám phá nơi đây. 

Bãi Chẹ tức bãi có lối rẽ về làng của các bậc tiền bối khai khẩn lập làng Nam An từ thời Lê triều Khánh Đức thứ 3 (1651) đời vua Lê Thần Tông (theo sử liệu).

Bãi Rạn, được biết với nhiều đá ngầm nằm sâu dưới mặt nước biển, là môi trường trú ẩn cho nhiều sinh vật biển tạo nên vẻ hấp dẫn cho những ai muốn khám phá Sơn Trà theo hình thức du lịch lặn.

Bãi Con là bãi nhỏ nằm giữa bãi Rạn và bãi Nam.

Bãi Nam, là bãi có hướng về chính hướng Nam, dân địa phương thường quen gọi là bãi Nờm hay bãi Nồm.

Bãi Đa, trước đây có cây đa khá lớn mọc ngay chính trên bãi, trông thật uy nghi.

Bãi Lở bao gồm bãi Lở cạn và bãi Lở sâu, hay cũng được gọi là bãi U, vì hai bãi hay bị xói lở mỗi khi mưa lụt. Bên cạnh đó, trên bãi mọc toàn cây U, loại cây sắc mộc, mình xoắn nên hầu hết ghe thuyền thường dùng làm lô lái, lô mũi;

Bãi Bắc, bãi hướng về phía Đông Bắc, dân địa phương thường quen gọi bãi Bấc, bãi này có hai gành Đông và gành Tây. Nơi đây, cứ vào khoảng tháng 10 đến tháng 11 âm lịch, có rất nhiều rong biển màu xanh sẫm bám trên các tảng đá dọc theo hai gành. Đã tạo nên những món ăn, đặc sản thú vị, thêm phần hấp dẫn khách du lịch khi tới đây. Người dân địa phương gọi là “mứt”, một đặc sản khá ngon, có thể ăn sống cũng được, hoặc nấu chín cùng với cá cơm mờm hay cá khoai.

Suối Đá Mài, suối chảy qua Khe Làng, khe được dẫn nước từ đó chảy dọc qua làng Nam Thọ đến cuối làng Tân Thái, rồi đổ ra biển. Hiện nay, suối này không còn nữa, những vẫn còn chút dấu tích của con Khe Làng bởi từng đoạn trũng chưa lấp.

Giếng Tiên, tục gọi là Hang Giêng Giếng, gần đá Bàn Cờ. Tương truyền nơi đây Tiên ông thường xuống lấy nước để uống.

Hòn Ông Mụ, được biết đến về sự tích của ông lão dân chài cùng với bà hái củi bằng mối tình chung thuỷ, sống chết bên nhau.

Mũi Súng, mõm núi vươn ra biển, trên mõm núi, nhằm bảo vệ cho vùng biển, được in dấu bởi các nhà quân sự xưa thường đặt súng lớn thần công hay đại bác tại đây để giữ yên bờ cõi.

Hang Dơi, là hang có khá nhiều dơi và cũng là nơi thường có sóng to mùa Đông Bắc thổi đến phù hợp cho những ai ưa mạo hiểm, thích trải nghiệm phiêu lưu.

Gành Dang, là gành nằm ngang như cánh tay dang ra, từ Mũi Súng cho đến gành Đông bãi Bắc. Tại nơi đây, mỗi khi mùa hè đến thường có nhiều rong biển loại màu vàng, có tên là rau câu. Đây là đặc sản ăn sống hay nấu chín cùng với đường, để nguội sẽ đông đặc lại. Người dân địa phương gọi đó là “xoa xoa”, ăn khá ngon. Khi đến ghềnh Bàng, nếu không muốn ăn trong các nhà hàng, khách sạn bạn có thể thưởng thức những món hải sản tươi sống ngay trong khoang thuyền của ngư dân.

Hòn Sụp, là tảng đá khá lớn, nằm giữa bãi Đá và bãi Bụt, mỗi khi thủy triều xuống nó nhô lên khỏi mặt nước. Đá Chở vai, được biết là khối đá hình tượng giống miếng thịt heo chở vai;

Đá Coi biển, nơi gành Đông của bãi Bắc, có một tảng đá to, nằm độc lập, quang đãng chẳng khác nào đài quan sát. Ngư dân địa phương, mỗi khi đến mùa bủa xăm đánh bắt cá cơm, khoảng từ tháng 10 đến tháng 11 âm lịch, người phụ trách coi biển, khi buổi chiều đến đều ngồi trên tảng đá này để hướng dẫn cho ngư dân dưới thuyền bủa lưới khi phát hiện có cá ở đây.

Hải đăng, nằm trên mỏm núi phí Tây, được xây dựng nhằm làm hiệu cho tàu bè lui tới vùng vịnh và hải cảng quốc tế Tiên Sa. Đây cũng là một trong những nhà đèn đẹp và lớn nhất Việt Nam, được người Pháp xây dựng từ năm 1905 và được xây dựng lại năm 1958.

Ngoài những địa điểm hấp dẫn trên, khi đến với Sơn Trà bạn có thể ghép thăm các lăng miếu, đến với bãi Tiên Sa, bãi Bụt cùng với những sự tích làm say đắm bao người.

(còn tiếp..)

KinhDo Travel, sẽ tiếp tục viết bài viết giúp quý khách có nhu cầu khám phá bán đảo Sơn Trà, hay khi đi tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ với những thông tin hữu ích không thể bỏ lỡ!

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737