Những lỗi cần tránh khi đi du lịch

Mùa du lịch cũng đã và đang đến, ngoài dịch vụ các nhà cung cấp tour du lịch phải tốt, chuyên nghiệp ra . Một số lỗi mà các gia đình, khách hàng thường hay mắc phải khi đi du lịch Đà Nẵng hay bất cứ đâu sẽ vô tình làm chuyến đi kém vui vẻ.

Lưu ý khi đi du lịch

Lưu ý khi đi du lịch

1. Khởi hành muộn

Khởi hành muộn hơn dự kiến có thể làm bạn vướng phải một số tình huống khó chịu như kẹt xe, lịch trình du lịch bị chậm trễ, không có đủ thời gian để tham quan. Khi bạn đi du lịch cùng xe với gia đình bạn bè, bạn phải phụ thuộc lịch trình của người khác nên nếu đến trễ bạn sẽ vô tình trở thành trở ngại và khiến người khác không vui. Bạn có thể dễ dàng bị trễ giờ vì những đứa con nhỏ nếu không có sự chuẩn bị chu đáo cho bọn trẻ.

Thêm nữa, nếu bạn không chuẩn bị trước đồ đạc, tư trang, bạn cũng rất dễ muộn giờ xuất phát và trong lúc vội vã lại quên trước quên sau. Hãy chuẩn bị trước 1 ngày và kiểm tra lại sơ trước giờ khởi hành 30 phút – 1 tiếng, đối với với những gia đình có con nhỏ thì cần nhiều thời gian hơn!

2. Không chuẩn bị sẵn túi nilon
Túi nilon là rất cần thiết cho những chuyến du lịch, ngoài chức năng đựng rác, đồ đạc hay dùng, nó còn là vật bất khả thiếu cho những thành viên hay bị say xe trong đoàn, cảm giác mắc ói đến rất bất ngờ và tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn nhiều bịch nilon.

3. Chuẩn bị chưa đầy đủ đồ dùng
Khi đi du lịch, nhiều khi xảy ra những sự cố ngoài ý muốn như con trẻ chơi dơ lấm lem áo quần, bị thương, bệnh sốt… Nếu không có sự chuẩn bị trước, bạn dễ rơi vào tình trạng bị rối, cáu kỉnh, gắt gỏng khi không thể tìm ra những vật dụng cần thiết cho mỗi tình huống.

Bạn hãy đảm bảo mang theo khăn giấy, khăn tắm, khăn tay và một ít thuốc men dự phòng. Chăn, gối, áo ấm và những thứ tiện dụng khác dành cho trẻ cũng là những món đồ mà bạn nên cân nhắc mang theo từ nhà. Thật tốt khi lũ trẻ có sẵn những thứ cần thiết trong xe vì không phải đi đến đâu bạn cũng có thể mua sắm được.
Đối với con trẻ, cần mang cả đồ chơi cho các cháu nha.

4. Thiếu bản đồ
Bản đồ là cần thiết cho những chuyến đi xa tới những nơi mà lần đầu tiên bạn biết đến, nếu không có bản đồ bạn sẽ có nguy cơ lạc đường rất cao, mất thời gian để hỏi thăm đường dân địa phương hay đột nhiên nếu muốn đi đến một nơi khác tham quan mà không thể vì không có sẵn bản đồ thì thật là mất hứng. Các thiết bị GPS hiện đại cũng là sự lựa chọn tối ưu, nhưng đừng quên pin sạc nhé.

6.Chưa chuẩn bị tinh thần cho chuyến đi cùng bọn trẻ
Bạn chắc chắn sẽ phải tạm dừng kế hoạch nếu không chuẩn bị tinh thần cũng như đồ đạc khi đi với bọn trẻ. Trẻ con cần nơi để chạy nhảy, vui đùa, ăn uống! Vì vậy trước khi đến du lịch ở nơi nào bạn nên tham khảo, tìm đường, địa chỉ của các điểm vui chơi, điểm ăn nhanh trước nhất. Quan trọng hơn, bạn không thể làm hết những kế hoạch đã dự định vì lũ trẻ, vì thế đừng cố quá. Hãy lên kế hoạch tỉ mỉ và chuẩn bị tinh thần dù cho có bất cứ chuyện gì xảy ra, đừng để sự bực bội của mình phá hỏng cả cuộc đi chơi vui vẻ của cả gia đì.

Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch để du du khách có kiến thực tật tốt, tránh gặp những lỗi có thể làm chuyến đi tour của mình bị ảnh hưởng xấu.

Nguồn : chudu

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737