Ốc hút, Mít trộn – món ăn đường phố khó quên ở Đà Nẵng

Ẩm thực Đà Nẵng vô cùng phong phú, không chỉ có những món chính nổi tiếng làm nên nét đặc trưng mà những món ăn vặt dân dã đường phố cũng tạo nên nét riêng đặc biệt của mảnh đất Đà Thành, trong đó phải kể đến ốc hút và mít trộn – 2 món ăn đường phố ngon tuyệt khó quên trong lòng mỗi du khách khi đặt chân đến nơi đây.

Mít trộn là món ăn dân dã dễ làm, nguyên liệu cũng rất đơn giản, chỉ cần một quả mít non luộc chín, bì heo, sau đó cắt nhỏ thành sợi trộn lẫn đậu phụng giã nhỏ, hành khô phi vàng, nước mắm chua ngọt cùng với ít rau răm, húng quế tất cả hoà quyện vào nhau tạo nên hương vị ngon hâp dẫn và khó quên.

mon an duong pho ngon tai da nang

Mít trộn

Đặc biệt ăn món mít trộn không thể không có bánh tráng mè giòn rụn, bẻ một miếng bánh tráng xúc mộ miếng mít trộn và thưởng thức thực khách sẽ cảm nhận vị bùi của mít non, dẻo của bì heo, giòn thơm của bánh tráng mè….tất cả hào quyện với nhau thành một hương vị đặc trưng mà bất cứ thực khách nào khi thưởng thức cũng khó lòng quên được.

Ốc hút Đà Nẵng từ lâu đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của người dân địa phương cũng như du khách gần xa. Không giống như ốc ở miền Bắc, món ốc hút của Đà Nẵng sau khi bắt về ngâm và rửa sach đợi ráo nước, cắt đuôi đem tẩm gia vị rồi đem xào với sả ớt ăn cùng đu đủ chua ngâm giấm.

mon an vat ngon tai da nang

Ốc hút

Đơn giản là vậy thôi nhưng hương vị của món ốc hút thì thật đậm đà và khó quên cho bất cứ ai khi đặt chân đến mảnh đất miền Trung này.

 

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737