Ốc hút – thưởng thức để nhớ Đà Nẵng

Ốc hút – món ăn giản dị không chỉ được người dân địa phương ưa chuộng mà còn còn rất được lòng du khách khi có dịp đi du lịch Đà Nẵng.

Được xem như một món ẩm thực ngon Đà Nẵng nổi tiếng, chính vì vậy bất cứ du khách nào khi đến Đà Nẵng cũng không thể bỏ lỡ món ăn vặt đường phố tuyệt vời này.

Không giống như ăn món ốc luộc ở Hà Nội, ốc ở Đà Nẵng có kiểu ăn rất riêng. Thực chất là món ốc xào xả ớt nhưng lại có hương vị thơm ngon rất đặc trưng không pha trộn với bất kỳ món ốc nào của các vùng khác.

oc hut da nang

Ốc hút dù là gì vẫn rất tươi nguyên,  sau khi mua về được ngâm sạch với nước vo gạo khi nào thật sạch mới mang đi chế biến. Sau đó cắt đuôi và đợi cho ốc ráo nước ướp gia vị ớt, xả rồi xào chín cho lên đĩa dùng nóng. Không nhể hay chấm như món ốc miền Bắc, ốc ở Đà Thành không nhể mà hút và ăn kèm sợi đu đủ chua ngâm giòn.

oc hut da nang

Đơn gản thế thôi nhưng món ăn này cũng khiến cho nhiều du khách thấy nghiện và nhớ khi rời xa Đà Nẵng.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737