Ram cuốn cải đà nẵng

Vị béo, ngậy của ram hòa quyện cùng vị đắng của lá cải nhuận kết hợp vị chua, cay ngọt của nước chấm tạo nên món ăn hấp dẫn đặc sắc trong danh sách ẩm thực những món ăn nổi tiếng tại Đà Nẵng.

Ram cuốn cải là món ăn dân dã không còn xa lạ với người dân nơi đây, tuy nhiên vẫn là món ăn lạ miệng và khó quên đối với những thực khách lần đầu thưởng thức khi đến Đà Nẵng.

ram cuon cai

Ram cuốn cải là món ăn vặt lề đường hấp dẫn và được ưa chuộng nhiều của người dân Đà Thành. Ram cuốn cải là món ăn khá đơn giản, nhân ram gần giống với nhân nem của người miền Bắc cũng có một ít miến trộn với thịt, nấm mèo cùng một số các loại củ thông thường như  khoai môn, khoai lang, cà rốt, khoai tây… thái sợi mỏng rồi trộn đều lên. Sau đó cuộn tròn với lớp ram mỏng (bánh đa nem, bánh rê hay bánh tráng bò bía). Khi có khách gọi chỉ cần cho vào chảo dầu đã đun sôi đến khi vàng đều giòn rụm thì vớt ra.

ram cuốn cải đà nẵng

Tuy nhiên để món ăn hấp dẫn, ram được cuốn cùng lá cải chấm cùng nước chấm chua ngọt ăn kèm đu đủ, cà rốt ngâm chua, dưa leo chẻ mỏng kèm theo một đĩa rau sống các loại.

Tất cả vị ngậy, béo của ram, vị đắng của lá cải và vị chua của dưa góp cùng vị cay ngọt của nước chấm hào quyện vào nhau tạo nên vị ngon hấp dẫn khó quên cho bất cứ ai dù là một lần thưởng thức khi đến Đà Nẵng

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737