Ý tưởng mới cho Danang Pass

City Pass là loại thẻ khá phổ biến tại các điểm đến nổi tiếng, có thể kể đến như London Pass, Paris Pass, New York Pass… City pass được dùng chủ yếu như thẻ vào cổng tại các điểm tham quan. Chẳng London Pass áp dụng tại hơn 60 điểm tham quan tại London; New York Pass được dùng tại hơn 80 điểm.

Với khoảng 40 triệu lượt khách mỗi năm như ở London, việc dùng thẻ vào cổng giúp du khách tiết kiệm rất nhiều thời gian xếp hàng mua vé. Thêm vào đó, với nhiều dịch vụ cộng thêm như miễn phí cẩm nang du lịch và phần mềm hướng dẫn du lịch cho smartphone, lựa chọn sử dụng phương tiện công cộng, giảm giá tại các cửa hàng và dịch vụ có trong danh mục đính kèm, city pass thật sự là một tiện ích hiệu quả cho du khách.

Ý tưởng mới cho Danang Pass

Ý tưởng mới cho Danang Pass

Các điểm tham quan vô cùng phong phú, hệ thống vận chuyển công cộng phát triển, các máy quẹt thẻ được trang bị đồng bộ và lượng khách du lịch cực lớn chính là những yếu tố quyết định thành công của mô hình city pass ở nhiều điểm đến trên thế giới. Và một mô hình city pass nguyên bản như vậy rất khó để áp dụng tại Việt Nam nói chung hay Đà Nẵng nói riêng trong điều kiện du lịch hiện nay.

Tuy nhiên, xét đến lợi ích về cung cấp thông tin và những dịch vụ đạt chuẩn cho du khách, city pass – Danang Pass là một dịch vụ
nên được nghiên cứu áp dụng nhằm cụ thể hóa công tác hỗ trợ du khách du lịch Đà Nẵng.

Danang Pass hiện đang được Trung tâm Fasttrak, Đại học Duy Tân nghiên cứu phát triển dưới sự theo dõi và hỗ trợ thông tin từ phía Trung tâm Xúc tiến Du lịch tại  Đà Nẵng với mục tiêu chính là “An ninh tiêu dùng cho khách du lịch quốc tế”.

Với tính năng như một thẻ trả trước, Danang Pass được cung cấp cho khách quốc tế thông qua các công ty lữ hành như một dịch vụ cộng thêm trong chuyến đi của họ. Sử dụng thẻ tại các điểm dịch vụ đạt chuẩn mà Danang Pass giới thiệu, khách du lịch không chỉ được hưởng mức giá khuyến mãi mà còn được đảm bảo về chất lượng dịch vụ; họ cũng không cần băn khoăn về việc sử dụng tiền Việt Nam bởi chỉ cần quẹt thẻ qua máy POS.

Để đảm bảo an ninh tài chính cho người dùng thẻ, giá trị của thẻ sẽ được giới hạn trong khoản thời gian nhất định và không được tái sử dụng khi đã hết hạn. Nếu du khách không sử dụng hết tiền trong thẻ, họ có thể được hoàn trả tại các điểm giao dịch tại sân bay hoặc thông qua nhân viên chuyên trách làm việc trực tiếp với lữ hành khi chương trình tour kết thúc.

Như vậy, Danang Pass sẽ tiếp cận du khách như một gói thông tin đầy đủ về du lịch Đà Nẵng với cẩm nang du lịch và danh mục chuỗi dịch vụ có trong hệ thống, QR code in trên thẻ liên kết đến một website cung cấp thông tin. Danang Pass sẽ tiếp cận du khách như một dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo từ khâu tư vấn dùng thẻ, giải quyết các vấn đề về dịch vụ du lịch cho đến đảm bảo tài chính.

Không những vậy, Danang Pass sẽ được triển khai cùng “Quỹ trách nhiệm điểm đến”. Đóng góp 1 USD trong mỗi chiếc thẻ bán ra, Danang Pass biểu trưng cho sự quan tâm và trách nhiệm đóng góp của mỗi du khách cho sự phát triển bền vững của điểm đến.

Ý tưởng mới cho Danang Pass, là ứng dụng tiên phong nhằm cải thiện môi trường du lịch, Danang Pass không chỉ là tiện ích đối với du khách đến với Đà Nẵng mà còn có ý nghĩa truyền thông cho du lịch Đà Nẵng. Tuy nhiên, để hiện thực hóa ý tưởng này trong một ngành du lịch còn thiếu đồng bộ là một bài toán khó.

Danang Pass nhấn mạnh câu chuyện “an ninh tiêu dùng cho khách du lịch”, vì vậy hàng loạt câu hỏi về an ninh tiêu dùng cần được trả lời như việc nạp tiền vào thẻ, độ phủ và tính đồng bộ của hệ thống thanh toán, việc đưa ra các ứng dụng di động để thanh toán di động hoặc kiểm tra tài khoản, việc giải quyết mất thẻ hoặc hoàn tiền…

Bên cạnh đó, câu chuyện hiệu quả cho nhà đầu tư, hoàn thiện dịch vụ thẻ và quyền lợi cụ thể của các công ty lữ hành – đơn vị phân phối thẻ cũng như của các dịch vụ tham gia hệ thống Danang Pass đòi hỏi một cam kết tham gia tích cực và phối hợp chặt chẽ giữa các bên liên quan.

Mặc dù vậy, nổ lực hoàn thiện và chấp nhận thể nghiệm sẽ là động lực phát triển cho một nền du lịch trẻ trung và năng động như Đà Nẵng.

Chi Giao

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737