Bảo tàng Chăm Đà Nẵng

Nhiều du khách đã từng phải băn khoăn không biết đi du lịch đà nẵng nên đi đâu , tham quan những danh lam thắng cảnh hùng vĩ, thưởng thức ẩm thực đặc sắc nào ? Hãy cùng tourdanang123.com cùng nhau khám phá đời sống của của dân tộc duy nhất ở Đà Nẵng thông qua Bảo tàng điêu khắc Chăm Pa, đây là điểm đến được nhiều du khách nước ngoài đến thăm quan.

bao tang dieu khac cham pa

Bảo tàng điêu khắc Chăm là bảo tàng duy nhất và có giá trị lịch sử bậc nhất trong cả nước về nền văn minh Chăm Pa. Đây là nơi lưu giữ nhũng hiện vật điêu khắc độc đáo còn sót lại với khoảng 500 hiện vật được trưng bày tại các phòng khác nhau.

Bao-tang-Cham-Da-Nang-2

Hầu hết tất cả những tác phẩm được các nghệ nhân xưa làm bằng chất liệu  sa thạch, đất nung và đồng với nhiều hình tượng khác nhau như trang phục, tượng đá, các mảng đài thờ, nhạc cụ và đặc biệt có cả hình ảnh lễ hội của đồng bào dân tộc Chăm.

Bước vào khuôn viên bảo tàng du khách sẽ thực sự ngạc nhiên với lối kiến trúc hài hòa theo phong cách Pháp, mang đến những trải nghiệm khác biệt hẳn so với bên ngoài thành phố sôi động. Mỗi tác phẩm dù đã trải qua bao thăng trầm, sự tàn phá của thời gian, chiến tranh nhưng vẫn tỏa một sức sống khẳng định giá trị văn hóa, tinh hoa vượt thời gian, tất cả đều sống động.

bao-tang-nghe-thuat-dieu-khac-cham-pa

Đến bảo tàng Chăm bạ sẽ có cảm giác như đang lạc vào một kho tàng văn hóa phong phú, một nghệ thuật điêu khắc độc đáo, ấn tượng không chỉ riêng Đà Nẵng, của Việt Nam mà còn là của cả thế giới.

Nếu có dịp đến Đà Nẵng, nhất định bạn nên ghé thăm Bảo tàng điêu khắc Chăm pa để tận mắt thấy hết được những nét độc đáo ấn tượng trong nghệ thuật điêu khắc, chắc chắn sẽ là những giây phút trải nghiệm thực sự tuyệt vời cho hành trình của bạn.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737