Đà Nẵng: Những khối đá biết nói khi qua tay nghệ nhân

Từ những vật trang sức tinh tế nhỏ nhắn như nhẫn, vòng tay, chuổi hạt…đến những bức tượng Phật, danh nhân, sư tử, đại bàng… to lớn lừng lững nặng vài tấn, đều được chế tác hết sức tỷ mỹ sống động như thổi hồn vào đá vậy.

Chính những nhọc nhằn của người thợ đá đã thổi thêm sức sống, thổi vào những tảng đá để cho những tảng đá ấy trở nên có hồn hơn.

Những sản phẩm bằng đá được trưng bày san sát như một siêu thị đa dạng với đủ kiểu dáng, kích cỡ khác nhau, Khách du lịch như lạc vào “thế giới của những linh hồn đá”.non_nuoc_da_nang_2

non_nuoc_da_nang_19

non_nuoc_da_nang_15

Sản phẩm đá mỹ nghệ ở Đà nẵng hiện nay hết sức đa dạng phong phú về đề tài, chủng loại kích cỡ, từ những vật dụng hàng ngày như chày, cối, cốc, chén, ấm trà bằng đá…đến những tượng nhân sư, thần Vệ Nữ, danh nhân đất Việt, danh nhân thế giới, Phật Di Lặc, Phật bà Quan Âm, Sư tử, …Có tượng chỉ bằng ngón tay, có tượng to bằng người thật hết sức tinh xảo sinh động.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737