Bún mắm nêm Đà Nẵng – lựa chọn số 1 cho du khách đến Đà Nẵng

Những miếng thịt quay vàng giòn rụm, vị vay nồng của ớt, sự thanh mát của rau và thứu mắm nêm mặn mòi nơi xứ biển khiến cho Bún mắm nêm luôn là lựa chọn yêu thích số 1 cho du khách khi thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng mỗi khi đặt chân đi du lịch nơi đây.

Bún mắm nêm từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc, dân giã của người dân nơi đây. Là món ăn mà bạn có thể tìm được ở bất cứ đâu, trong thành phố. Nguyên liệu chỉ với bún, mắm, ít thịt quay và rau sống nhưng cũng đủ sức hấp dẫn bất cứ ai….dù chỉ 1 lần được thưởng thức.

bun mam nem da nang

Không giống với những loại bún thông thường chúng ta biết, bún mắm nêm Đà Nẵng không sử dụng nước lèo. Chính vì vậy công đoạn chế biến cũng không quá lâu hay cầu kỳ nhưng cần phải tỉ mỉ trong cách nêm nếm thì món ăn mới ngon được.

Nguyên liệu chính làm nên món ăn nổi tiếng không thể thiếu được là thứ mắm nêm gia truyền, sau đó vắt thêm chút nước từ trái thơm (dứa), cho thêm ít đường, chanh, tỏi, ớt vào làm thứ nước có độ sền sệt.

Ngoài ra còn có các thành phần khác nư thịt heo quay vàng, đậu phộng rang, sợi đu đủ bào mỏng, rau xà lách, giá đỗ, rau húng….

bun mam nem da nang-1jpg

Tất cả được xếp theo một trình tự từ rau sống lớp dưới cùng, tiếp đến là bún sợi nhỏ, sau cùng là đu đủ, đậu phộng và thịt heo quay. Cuối cùng dưới một ít mắm nêm ở trên.

Khi ăn dùng đũa trộn đều tô bún để mắm ngấm đều quyện vào bún, rau, thịt. Thưởng thức miếng đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vị đậm đà cay nồng, béo bùi rất đặc trưng nơi xứ biển, một cảm giác rát lạ và thú vị.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737