Cây đa Sơn Trà được đề nghị là “cây Di sản Việt Nam “

Cây đa này có chu vi thân 10m, 26 rễ phụ, mỗi rễ cao khoảng 25m nằm tại tiểu khu số 63 trong khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà. Nơi đây, có rất nhiều cây đa và chúng đã tạo thành quần thể đa. Và trong quần thể này, có một cây đa rất là đẹp nó có nhiều rễ phụ rủ xuống, đâm sâu vào lòng đất tạo nên nét đẹp hiếm nơi nào có được. Nhưng tuổi thật sự của cây đa vẫn còn là ẩn số, có nhiều người còn gọi là “cây đa ngàn năm” hay “bách niên đại thụ“, nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch Đà Nẵng rất ấn tượng thu hút nhiều người đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới tới tham quan.

Cây đa Sơn Trà địa điểm hút khách tham quan

Cây đa Sơn Trà địa điểm hút khách tham quan

Được biết Ủy ban thành phố du lịch Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị công nhận cây đa Sơn Trà là “cây Di sản Việt Nam” tới Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam xem xét.

Tiếp đến, nhiều hoạt động bảo tồn các cây di sản Việt Nam tại Đà Nẵng đã được thực hiện. Bên cạnh đó, thành phố cũng giao cho Sở Tài nguyên môi trường kết hợp cùng Sở Văn hóa thể thao và du lịch tìm tòi, khảo sát những cây cối nào trong hệ thống rừng cũng như trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng có thể đáp ứng các tiêu chí của “cây Di sản Việt Nam” để đưa ra một danh sách cụ thể tiến hành các hoạt động đi kèm.

Cây đa Sơn Trà hội tụ đầy đủ tiêu chí "cây Di sản Việt Nam"

Cây đa Sơn Trà hội tụ đầy đủ tiêu chí “cây Di sản Việt Nam”

Cây đa Sơn Trà nằm tại khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà thuộc phường Thọ Quang quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã được chọn là cây tiêu biểu bởi nó đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đặt ra đối với “cây Di sản Việt Nam” thông qua sự tìm tòi, khảo sát và thống nhất của rất nhiều chuyên gia và các cơ quan chức năng.

Nguồn: danangtourism

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737