Chả bò Đà Nẵng – đặc sản hương vị miền Trung

Chả bò không chỉ là món ngon nổi tiếng Đà Nẵng mà hương vị thơm ngon đậm đà còn theo chân du khách đi khắp mọi miền đất nước sau chuyến du lịch Đà Nẵng của mình.

cha bo da nang

Là món ăn quên thuộc nhất định phải có trong những ngày lễ tết của người dân địa phương. Cầu kỳ trong cách chế biến chả bò phải được làm 100% từ thịt bò tươi. Sau khi mua về lấy thịt bò ướp cùng nước mắm, tiêu đường và tỏi trộn đều và xay nhỏ.

Sau đó bỏ vào túi nilong để ngăn đá khoảng 1 tiếng cho thịt dẻo (chú ý không để thịt đông thành đá). Tiếp đến đem thịt ra xay lại vừa xay vừa cho nước lạnh vào. Và lại tiếp tục bỏ thịt và ngăn đá 1 tiếng rồi mang ra trộn lẫn bột năng xay chung. Cuối cùng lấy ra cho vào cối giã đến khi thịt dẻo dùng lá chuối gói chả hấp khoảng 30 phút là được

Cha bo

Đặc biệt chả bò Đà Nẵng rất thơm ngon, không chứa chất bảo quản, không có phèn sa. Chả bò sẽ có vị hơi ngọt nhưng cũng rất đậm đà, giòn và dai. Đảm bảo khi thưởng thức miếng đầu tiên sẽ cảm nhận được hương vị rất đặc trưng.

Hương vị đặc trưng riêng khó tìm thấy ở đâu ngon như Đà Nẵng . Chính vì vậy đây là món quà không thể thiếu dành tặng người thân bạn bè rất ý nghĩa sau chuyến đi.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737