Cơm gà Đà Nẵng

Cơm gà Đà Nẵng là một món ăn đặc sản nổi tiếng, nếu có dịp ghé thăm Đà Nẵng, nhất định bạn nên thưởng thức để cảm nhận hương vị đậm đà nhớ mãi không quên.

Cơm gà Đà Nẵng có nguồn gốc từ xứ Quảng được rất nhiều du khách yêu thích. Cơm gà không phải là món ăn cao cấp, nhưng trong danh sách ẩm thực Đà Nẵng – cơm gà vẫn là món ăn nổi tiếng có thể tìm thấy ở bất cứ con phố nào tại Đà Nẵng từ quán bình dân đến các nhà hàng sang trọng bởi hương vị đặc trưng,  bình dị đến khó quên.

cơm gà đà nẵng

Cơm gà Đà Nẵng

Cơm gà không quá cầu kỳ trong cách chế biến mà rất đơn giản, ai cũng có thể chế biến được nhưng không phải ai cũng tạo được vị  thơm ngon hấp dẫn như những người dân xứ Quảng và con người trên mảnh đất Đà Thành.

Để nấu được món ăn ngon này gạo phải nấu với nước luộc gà, nhưng không chỉ thế là có món ăn ngon, nét đặc trưng riêng biệt tạo nên món cơm gà nổi tiếng còn có nước chấm, thịt gà xé nhỏ trộn với hành tây, rau răm chua cay làm nên hương vị riêng biệt cơm dẻo pha lẫn vị béo ngậy của nước gà, vị thơm – cay – chua  hòa quyện của thịt gà, hành tây rau răm nước chấm. Làm nên nét riêng ẩm thực miền Trung mà khó nơi nào chế biến được thành công như những người con xứ Quảng và Đà Nẵng.

Thưởng thức đĩa cơm gà Đà Nẵng với hạt cơm vàng óng, thịt gà trộn hành tây – rau răm chua ngọt thơm ngon hấp dẫn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời khó quên trong chuyến đi du lịch Đà Nẵng này.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737