Hành trình đánh thức thương hiệu du lịch biển Đà Nẵng

Hành trình đánh thức thương hiệu du lịch biển Đà Nẵng. 10 năm qua, trên con đường đi tìm thương hiệu, lắm chông chênh, lắm gập ghềnh nhưng với chính sách phát triển du lịch đúng đắn, đã để lại dấu ấn đẹp trong lòng du khách khi đến du lịch Đà Nẵng.

Đà Nẵng được biết đến với những bãi tắm đẹp kéo dài từ chân đèo Hải Vân đến Non Nước, thu hút nhiều du khách thập phương đến tham quan, nghỉ dưỡng. Năm 2005, Tạp chí Forbes của Mỹ đã bình chọn biển Đà Nẵng là một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Với những tiềm năng sẵn có, biển Đà Nẵng có cơ hội tạo dựng thương hiệu ở đa ngành, đa mục tiêu.

Tiềm năng du lịch biển Đà Nẵng

Tiềm năng du lịch biển Đà Nẵng

Nhận ra thế mạnh này, Đà Nẵng đã tiến hành giải phóng mặt bằng, di dời giải tỏa để mở các tuyến đường chạy dọc ven biển như đường Nguyễn Tất Thành, sau đó là đường Sơn Trà – Điện Ngọc (nay là đường Hoàng Sa – Trường Sa). “Con đường 5 sao” không chỉ kết nối du lịch giữa Đà Nẵng với các địa phương khác mà còn góp phần làm thay đổi diện mạo thành phố nói chung và ngành du lịch Đà Nẵng nói riêng. Ông Phan Minh Hải, Phó Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng chia sẻ: “Đường du lịch ven biển đã mở ra cho Đà Nẵng cánh cửa mới. Biển Đà Nẵng từ chỗ không có tên trên bản đồ du lịch đến nay đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng”.

Chỉ trong vòng vài năm, từ khi đường Nguyễn Tất Thành, đường Hoàng Sa – Trường Sa rộng mở, thương hiệu du lịch biển Đà Nẵng nhanh chóng được thay “áo mới”. Cách riêng của Đà Nẵng là đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, với quy hoạch tầm nhìn kéo dài dòng sông và hướng biển.

Những cây cầu bắc ngang đôi bờ sông Hàn, chạy thẳng ra biển không chỉ đưa biển đến gần hơn với nhịp sống đô thị mà còn mở ra cơ hội cho du lịch biển phát triển. Hàng loạt dự án công trình lớn, hàng trăm khu dân cư mới đã và đang ra đời; với cuộc di dời ngoạn mục hàng chục ngàn dân cư đến các khu tái định cư khang trang hơn, tất cả đã tạo ra diện mạo mới cho Đà Nẵng, qua đó tạo động lực cho thành phố phát triển. Thương hiệu “thành phố biển” cũng đi liền theo đó.

Xác định những địa điểm ưu tiên phát triển, Du lịch biển ngày càng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đối với Đà Nẵng. Từ đó, nhiều nhà đầu tư đã không bỏ qua cơ hội. Biển Đà Nẵng đã tạo nên sức bật lớn, thu hút các nhà đầu tư rót vốn xây dựng hàng loạt dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp, tạo chuỗi đô thị nghỉ dưỡng trải dài từ bán đảo Sơn Trà đến biển Hội An – Cửa Đại (tỉnh Quảng Nam). Khai phá đầu tiên là khách sạn 5 sao Furama, sau đó hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng mọc lên dọc ven biển Đà Nẵng và hình thành nhiều tour du lịch biển. Du lịch biển Đà Nẵng đã và đang đi đúng hướng khi ngay từ đầu đã xác định được thế mạnh của mình.

(Theo: Báo Đà Nẵng)

 

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737