Chả bò Đà Nẵng – Món ngon khó quên

Chả bò Đà Nẵng – Món ngon khó quên được xem là đặc sản của thành phố này. Chả làm từ thịt bò nguyên chất, hấp dẫn du khách phương xa lẫn những người con của mảnh đất du lịch miền Trung này.

Chả bò Đà Nẵng có bí quyết làm lâu đời. Đầu tiên là khâu chọn nguyên liệu: Thịt làm chả là thịt đùi bò được lọc bỏ hết gân, xay mịn, thêm một ít gia vị đặc biệt rau thì là. Thứ hai là quy trình làm từ nguyên liệu thịt bò đến thành phẩm không được kéo dài quá hai giờ. Nếu vượt thời gian này, chả không còn ngọt và dai, giòn nữa. Thứ ba là khâu cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng luộc, vớt chả. Để giữ được độ thơm ngọt của chả chỉ được luộc vừa đủ chín tới, lửa phải đều trong khoảng 45-60 phút vớt ra ngay, nếu để lửa quá già làm chín quá độ thì chả sẽ bị rỗ trên bề mặt, không được đẹp mắt và hương vị ngọt đậm đà của chả cũng mất đi ít nhiều.

Du lịch Đà Nẵng ăn chả bò

Chả bò Đà Nẵng – Món ngon khó quên

Những người thợ của các lò luôn tuân thủ quy cách làm chả để giữ gìn nghề truyền thống và bảo vệ thương hiệu chung cho đặc sản chả bò Đà Nẵng. Ngay cả lá gói cũng được giữ nguyên kiểu gói truyền thống bằng lá chuối trụng qua nước sôi.

Khi cắt đòn chả ra, mùi thì là đã thoang thoảng hòa quyện vào mùi thịt bò tươi thơm lừng. Dùng để nhâm nhi hay dùng với bánh mì, dùng làm nguyên liệu nấu các món ăn đều ngon. Nhưng để thưởng thức trọn vẹn chả bò, người ta thường dùng với dưa hành, củ kiệu chua và nếu ai ăn cay thì ăn kèm với tỏi, muối tiêu. Miếng chả ngọt, giòn ăn chẳng biết chán.

Mặc dù là mảnh đất giàu truyền thống với nhiều món ăn ngon, đặc sản, nhưng chả bò luôn có chỗ đứng nhất định trong lòng người dân Đà Nẵng cũng như những du khách đến đây. Những người con Đà Nẵng ở phương xa đều vẫn giữ trong mình hương vị và bí quyết làm chả bò qua nhiều đời. Ở Hà Nội hay Sài Gòn thì hương vị chả bò của người Đà Nẵng vẫn nổi lên như một món ngon không thể trộn lẫn.

Hướng dẫn sử dụng: Chả bò khi mua về phải bỏ ngay vào tủ lạnh để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Sử dụng ngay sau khi mở bao bì ở nhiệt độ 0 độ C đến 5 độ C, không cần sơ chế. Hoặc quý khách có thể trực tiếp đến du lịch Đà Nẵng để có thể thưởng thức hương vị tuyệt vời ngay tại quê hương của chả bò.

Theo: Cổng thông tin du lịch Đà Nẵng

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737