Chè bắp Hội An – Hương vị “ăn một lần là nhớ mãi”

Một món ăn dân dã đã làm nên thương hiệu của ẩm thực Hội An đó chính là chè bắp. Chén chè mát lịm, bùi bùi vị bắp và có vị ngọt thanh khiến ai đã ăn một lần là nhớ mãi không quên. Chè thường được bán trên các gánh rong trên vỉa hè phố cổ Hội An. Hãy đến nơi đây và cảm nhận hồn quê phố Hội tinh túy qua món ăn giản dị này.

Đậm đà hương vị chè bắp Hội An

Nếu có dịp đến Hội An, dạo quanh một vòng phố cổ, bạn sẽ không khó để tìm cho mình gánh hàng rong với chèn chè bắp quen thuộc. Hội An không chỉ khiến du khách đắm say bởi những đặc sản như cao lầu, cơm gà, hoành thánh, bánh hoa hồng…mà còn bởi những món ăn vặt hè phố giản dị như chính tên gọi của nó.

Chè bắp Hội An

Chén chè bắp ngọt mát xóa dịu cái nắng oi của mùa hè phố Hội

Cách nấu chè bắp không phức tạp nhưng đòi hỏi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ, đặc biệt trong khâu chọn nguyên liệu. Để lựa được trái bắp ngon, người ta phải chọn những trái bắp nếp phổng phao, hạt trắng, dẻo thơm. Đặc biệt để nấu chè, nhất thiết phải chọn được loại bắp hạt còn non, mới vào kì đong sữa, căng mọng, khi bóc lớp vỏ lụa bên ngoài thấy hạt bắp còn có màu trắng mờ đục.

Chè bắp Hội An

Để nấu được chè bắp ngon, khâu chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng

Bắp khi vừa được hái về, sau khi bóc vỏ sẽ dùng dao sắc gọt bắp thật mỏng, lấy lõi bắp hầm nước nấu chè. Tiếp tục cho bắp vào nấu khoảng 15 phút. Để chè không bị vón cục, trong quá trình nấu chè cần liên tục khuấy thật đều tay. Khi chè gần chín, tiếp tục cho đường và một ít gừng giã nhỏ vào. Để chè có vị ngọt thanh, người nấu sẽ không cho thêm quá nhiều đường vì bắp non đã có vị ngọt tự nhiên rất đặc biệt.

chè bắp hội an

Ai về Hội An nhớ ghé gánh hàng chè phố cổ để thưởng thức hương vị thanh mát dân dã này

Những chèn chè bắp trắng tinh, nóng hổi với hương vị ngọt ngào của bắp non, cay cay của gừng lẫn vị mát ngọt của đường đã khiến bao vị khách mê mẩn.

Bookmark and Share


Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737