Chợ Cồn – Điểm mua sắm ấn tượng khi đi du lịch tại Đà Nẵng

Khi đi Tour Đà Nẵng, du khách không thể bỏ qua trung tâm mua sắm lớn nhất Đà thành – Chợ Cồn nằm giữa trung tâm thành phố, là nơi mua sắm sầm uất nhất Đà Nẵng.

Vị trí:

Chợ Cồn tọa lạc tại 318 Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu II, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, tại ngã tư đường Hùng Vương – Ông Ích Khiêm giao với nhưng tuyến đường chính của thành phố.

Hiện nay, du khách đến với chợ Cồn không chỉ đơn thuần để mua sắm, nơi đây còn là điểm tham quan hấp dẫn đối với những ai một lần đến với Đà Nẵng.

Chợ Cồn có gì hấp dẫn?

Chợ Cồn – Điểm mua sắm ấn tượng khi đi du lịch tại Đà Nẵng

Chợ Cồn – Điểm mua sắm ấn tượng khi đi du lịch tại Đà Nẵng

Chợ được hình thành từ năm 1940, trên một cồn đấy cao giữa lòng thành phố nên người dân địa phương quen miệng gọi thành tên và có “Chợ Cồn” từ đó.

Trước đây, chợ được xây dựng trên những cồn cát đầy lau và sậy. Các gian hàng trong chợ là những cái chòi được làm bằng tre, nứa. Cùng với sự thay đổi của thời gian, sự phát triển của thành phố tháng 12/1984, chợ được phá bỏ xây dựng mới hoàn toàn và đúng dịp kỷ niệm 10 năm ngày giải phóng thành phố 29/3/1985. Chợ được khánh thành gồm 3 tầng khang trang với diện tích 14.000m² và lấy tên gọi là Trung tâm Thương nghiệp Đà Nẵng nhưng người dân nơi đây vẫn quen gọi là Chợ Cồn. 

Chợ có nhiều gian hàng khác nhau, với nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú từ những mặt hàng phổ thông đến những mặt hàng cao cấp. Chợ được phân khu, hàng hóa và bày biện gọn gàng và bắt mắt. Ở đây, người bán hàng thân thiện dễ mễm, làm cho ai từng ghé qua đều cảm thấy rất thoải mái như là quen từ lâu.

Ngày nay, khu chợ là một trong nhưng trung tâm trao đổi buôn bán sầm uất, là một trong những điểm đến của những Tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ, thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan mua sắm. Và những thương nhân tới đây buôn bán các mặt hàng bán sỉ, bán lẻ.

Khách du lịch, khi tới đây đều có thể dễ dàng chọn cho mình những món đồ ưa thích hay nhưng món quà lưu niệm xinh đẹp cho bạn bè và người thân. Chợ Cồn vốn không phải là chợ đêm, tuy nhiên chợ lúc nào cũng tấp nập, đông đúc cả ngày lẫn đêm. Khu chợ đã trở thành một trong những điểm đến hút khách trong nhiều năm qua.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng KinhDo Travel. Chúng tôi sẽ đem đến những cái nhìn toàn diện, chi tiết về những điểm đến thú vị cũng những thông tin hữu ích trên mọi hành trình du lịch Đà Nẵng của các bạn!

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737