Một số điều nên tránh khi đi du lịch

Du lịch là lúc chúng ta giành thời gian để đi thăm quan và giải trí một mình hoặc cùng gia đình bạn bè.Nhưng đi du lịch không phải lúc nào cũng là tự do muôn năm.Ở đâu cũng có những quy định,quy tắc riêng của từng vùng từng nơi vui chơi giải trí do vậy khi chúng ta đi du lịch cũng cần phải cố gắng tránh đừng nên vi phạm kẻo lại hỏng mất chuyến du lịch : “Một điều nhịn là chín điều lành”.Dưới đây là Một số điều nên tránh khi đi du lịch:

– Khi đi du lịch bạn đừng bao giờ gây khó dễ cho hải quan hay chính quyền của nơi bạn đang muốn du lịch. Bạn cũng đừng bao giờ tỏ ra thô lỗ và ngang ngược, đây sẽ là mầm mống tai họa khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Bạn có thể bị ngồi tù, bị đàn áp hoặc bị đánh dấu vào ‘sổ đen’ theo luật pháp tùy từng vùng. Do đó, bạn nên có thái độ hòa bình và hợp tác. Người Việt Nam có câu “nhập gia tùy tục” là thế.

– Bạn đừng bao giờ nghĩ đến việc ăn cắp ở nước ngoài, hoặc bất cứ nơi nào bạn đi du lịch. Điều này bạn cần phải ý thức được vì nhiều người nghĩ rằng khi họ ra khỏi địa bàn của họ thì họ có thể vi phạm luật pháp. Nhưng có lẽ không có gì tệ hơn là đi du lịch và đi tù vì phạm cái tội ngu ngốc.

Untitled-3

Ở đâu cũng có quy định,quy tắc riêng của từng vùng từng nơi vui chơi giải trí do vậy khi chúng ta đi du lịch cũng cần phải cố gắng tránh

– Bạn không bao giờ được để đồ đạc của mình xung quanh. Bạn nên nhớ, tỷ lệ trộm cắp ngày càng cao. Tránh gặp rắc rối với việc mất hành lý, bạn cần giữ chúng thật gần và phải luôn để ý đến chúng.

– Giấy tờ tùy thân là vật nhận dạng bất ly thân của bạn. Bạn có đi qua bất cứ vùng miền hay quốc gia nào, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ tất cả các giấy tờ tùy thân để có bất cứ việc gì, người ta có thể nhận ra bạn và bạn có thể chứng mình bản thân. Bạn cần phải để riêng và bảo vệ tuyệt đối những giấy tờ đó để tránh mất thời gian kiểm tra trong chuyến du lịch.

– Cuối cùng là luôn giữ tiền mặt trong người càng ít càng tốt, nếu mang theo nhiều thì bạn có thể cất một phần ở khách sạn, đừng mang theo trong các chuyến du lịch. Ở các nước nghèo, hành vi trộm cắp tiền là một vấn đề lớn. Hãy giữ tất cả tiền thật kín. Bất cứ lúc nào trả tiền cũng đừng để người khác nhìn thấy bạn cầm một nắm tiền mặt.

Trên đây là một số điều bạn nên tránh khi đi du lịch và hy vọng bạn sẽ làm tốt những điều này.Điều đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho chuyến du lịch của bạn rất nhiều.Nếu bạn có nhu cầu tư vấn xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau: www.tourdanang123.com

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737