Cùng ghé thăm trang trại Suối Hoa

Khu du lịch sinh thái và trang trại Suối Hoa nằm ở xã Hoà Phú, Hoà Vang, Đà Nẵng. Ấn tượng của du khách khi co tour du lich Da Nang đến đây là không khí trong lành và mát rượi được tạo bởi bạt ngàn cây xanh, suối nước trong ngần cùng những thác nước trắng xoá. Nơi đây có những địa danh với tên gọi rất quyến rũ: hồ Bồng Lai, hồ Mục Đồng, thác Thiên Thai, thác Tóc Tiên, thác Mây, thác Rù Rì… Cầu treo Bồng Lai vắt qua hồ nước đẹp như một điểm nhấn đưa du khách vào chốn ” bồng lai tiên cảnh “. Nơi đây có rất nhiều loại hoa như hoa đào, hoa mua, bằng lăng, đặc biệt hoa rì nước có màu vàng nghệ rất quý phái.Vì nhiều hoa nên có rất nhiều bướm với đủ sắc màu quần tụ về đây làm cho phong cảnh thêm thơ mộng.Quanh các hồ và ven suối có nhiều nhà nghỉ rất thuận tiện cho việc tắm hồ, tắm suối, nghỉ ngơi. Trên các sườn núi hàng chục ngôi nhà mái cọ nép mình dưới các tán lá xanh và nhiều sắc hoa đem đến cho du khách cảm giác thoải mái và thăng hoa.

Khu sinh thái Suối Hoa

Khu sinh thái Suối Hoa

Trang trại Suối Hoa, ngoài việc chăn nuôi, trồng trọt còn xây dựng, tái tạo ở đây một cảnh quan sống động với đá, hoa, cây cỏ… Đặc biệt, trang trại có mô hình nuôi heo lai heo rừng thả rông khá hấp dẫn khách tham quan. Một khoảnh chừng 5 sào, ở đó có nhiều hốc đá, bụi cây, cây cao bóng mát, có nguồn nước từ khe chảy qua… Cảnh quan không khác gì mấy với rừng trong tự nhiên. Tại đây nuôi 25 con heo cỏ và heo da đen (giống heo thả rông của đồng bào dân tộc Cờ Tu vùng cao), số này có 15 heo nái đẻ. Heo đực giống là những con heo rừng thực thụ. Kết quả, cho ra đời heo lai heo rừng, thịt thơm ngon.

Du lịch Đà Nẵng - Suối Hoa

Du lịch Đà Nẵng – Suối Hoa

Tới đây, khách muốn thưởng thịt “heo rừng lai“, chỉ con heo nào bắt con đó, khách có thể cùng tham gia bẫy, bắt heo. Có nhóm thích nổi lửa tự đốt để “cạo lông” – cạo cách này thịt thơm ngon hơn cách trụng nước sôi. Sau đó, muốn nấu, chế biến món gì, tuỳ ý khách. Có nhóm, sau khi làm sạch lông, lấy ruột ra, và độn vào các loại lá rừng có mùi thơm như: thiên niên kiện, lá lốt, ngọn rau sưng…; xỏ cây con heo mà nướng. Da heo rừng chín vàng rộm, mỗi người một dao, muốn chỗ nào cứ xẻo, chấm với muối tiêu chanh. Da heo giòn tan, thơm lừng trong miệng. Uống vài ống rượu Tà Vạt (rượu rừng của dân tộc Cờ Tu), thấy đầy thi vị. Nằm trên một độ cao nhất định, nên khí hậu mát mẻ, trong lành như lên vùng cao.

Mô hình trang trại kết hợp với du lịch sinh thái Suối Hoa vừa tạo ra sản phẩm hàng hoá tiêu dùng ( cá, heo, gà , các loại hoa quả, măng tre, cây lấy gỗ…), vừa tạo ra khu vui chơi giải trí độc đáo, thu hút nhiều du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Những ngày lễ Tết bình quân mỗi ngày có trên ba ngàn khách đến tham quan, nghỉ ngơi. Mô hình nói trên bước đầu đã thành công mỹ mãn, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Theo: Báo du lịch Đà Nẵng

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737