Lần đầu tiên tại Việt Nam:Cuộc thi maraton quốc tế Đà Nẵng 2013

     Đây là lần đầu tiên một cuộc thi quốc tế maraton được tổ chức tại việt nam.Điều đó chứng tỏ vị thế của đất nước chúng ta trong lòng du khách.Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh du lịch việt nam nói chung cũng như du lịch đà nẵng nói riêng đến với bạn bè trên khắp thế giới.Làm rõ hơn điều này thì ngày 7/5 vừa qua UBND tp.Đà Nẵng đã tổ chức họp báo thông báo về cuộc thi Maraton quốc tế đà nẵng 2013.Với sự có mặt của các đại diện sở ban nghành,các doanh nghiệp cũng như các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn tp.Đà nẵng.        Đơn vị tổ chức của cuộc thi là công ty World Marathon Tour, với sự cố vấn kỹ thuật của ông Dave Cundy- Phó Chủ tịch Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS). Tổng kinh phí của cuộc thi dự kiến lên đến 10 tỷ đồng dưới hình thức xã hội hóa và thu hút sự tham gia của các vận động viên quốc tế, vận động viên trong nước, du khách quốc tế, trong nước và người dân Đà Nẵng. Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2013 sau lần tổ chức đầu tiên sẽ trở thành thành viên thứ 351 của Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS). hopbao     Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, cuộc thi này mang tính chất là một sự kiện thể thao- du lịch và dự kiến sẽ thu hút được sự quan tâm của du khách trong nước lẫn quốc tế.
Bên cạnh hoạt động chính của cuộc thi, BTC cũng sẽ có các hoạt động phụ trợ như: tour du lịch phục vụ vận động viên, du khách; Gala dinner phục vụ vận động viên, du khách; tổ chức các quầy tư vấn và giới thiệu tour du lịch địa phương… BTC cũng dự định thông qua cuộc thi kêu gọi ủng hộ cho Quỹ Bệnh viện Ung thư.
Nội dung thi và lộ trình:
1. Marathon: Hành trình chạy 42.195 km.
Lộ trình: Công viên Biển Đông- Hoàng Sa- Trường Sa – Nguyễn Văn Thoại- Cầu Trần thị Lý – 2/9- Bạch Đằng- 3/2- Cầu Thuận Phước- Cầu Mân Quang- Lê Đức Thọ- Hoàng Sa- Công viên Biển Đông ( 2 vòng).
2. Bán Marathon: Hành trình chạy 21.0975 km.
Lộ trình: Công viên Biển Đông- Hoàng Sa- Trường Sa – Nguyễn Văn Thoại- Cầu Trần thị Lý – 2/9- Bạch Đằng- 3/2- Cầu Thuận Phước- Cầu Mân Quang- Lê Đức Thọ- Hoàng Sa- Công viên Biển Đông.
3. Chạy 05 km (Fun run and walk): Hành trình chạy 05 km.
Lộ trình: Công viên Biển Đông- Phạm Văn Đồng- Ngô Quyền (điểm quay lại)- Phạm Văn Đồng- Hoàng Sa- Trần Đình Đan (điểm quay lại)- Công viên Biển Đông.
Thời gian:
Tuyên truyền cho cuộc thi: từ tháng 5 đến 31/8/2013
Ngày tổ chức cuộc thi: 1/9/2013

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737