Cuộc thi xây lâu đài cát trên biển Đà Nẵng

Cuộc thi xây lâu đài cát trên biển Đà Nẵng vừa diễn ra sáng ngày 28-7 làm náo nhiệt, sôi động cả không gian bãi biển Mỹ Khê và Công viên Biển Đông. Hàng ngàn du khách và người dân Đà Nẵng say sưa, thích thú ngắm nhìn những tác phẩm được tạo nên từ cát , nước của bãi biển đẹp nhất Việt Nam.

Mỗi đội thi sẽ có từ 2-4 người được trực tiếp thi công, được bố trí trên một khu vực bãi biển rộng tối đa 5m để xây dựng tác phẩm trên cát của mình. Giám khảo cuộc thi là các nhà điêu khắc, designer chuyên nghiệp, đã có nhiều kinh nghiệm về tạo tác từ cát làm nhiệm vụ chấm và quyết định các giải thưởng của cuộc thi.

Dưới sự phân công nhịp nhàng cùng tinh thần làm việc miệt mài và sự tập trung cao độ, các đội dự thi đã khéo léo tạo đang để đưa ra hàng chục tác phẩm trên cát được bày biện nối tiếp nhau ngay trong buổi sáng trên khu vực biển Đà Nẵng.

Đơn giản là sử dụng cát và sử dụng chính nước biển, để làm ẩm, làm dẻo và tăng thêm độ kết dính, các “nghệ sĩ tạo tác trên cát”, người là sinh viên chuyên ngành kiến trúc, du lịch, thương mại, người là cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp thuộc khối thương mại, dịch vụ và du lịch, người là công chức, viên chức… đã làm nên các tác phẩm ngộ nghĩnh nhưng giàu sắc thái biểu cảm. Mỗi tác phẩm đều có một chủ đề, thông điệp rõ nét.

Du lịch Đà Nẵng - Bức tượng cát đoạt giải nhất cuộc thi

Bức tượng cát đoạt giải nhất

Người dân TP và du khách đến du lịch Đà Nẵng được thỏa thích đến xem từng tác phẩm. Với phương tiện ghi hình trong tay, dù là điện thoại hay máy ảnh chuyên dụng, ai ai cũng muốn dành cho một tác phẩm nhiều kiểu ảnh. Cuộc thi đã đánh thức một cách tự nhiên tình yêu thiên nhiên nói chung, biển cả nói riêng. Đến và hòa mình vào cuộc thi, không ai không gật đầu khi được hỏi: Bạn có sẵn lòng chung tay bảo vệ môi trường biển, bảo vệ động vật biển và giữ cho biển cũng như thế giới tự nhiên luôn xanh sạch đẹp!

Được biết, tại cuộc thi Xây lâu đài cát đã có 70 đội dự thi (trong đó, có các đội đến từ Úc, Mỹ, Anh Pháp, New Zealand và Nhật Bản), với hơn 300 thí sinh, thu hút hơn 1.000 khách tham quan. Sau gần một ngày diễn ra, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho Câu lạc bộ điêu khắc Đà Nẵng với tác phẩm “2 gương mặt Cười”; Giải Nhì thuộc về Đội Lotte Cinéma; Giải Ba thuộc về Đội FM Styles. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã quyết định trao thưởng 7 giải phụ về thiết kế, ý tưởng lạ….Trong khuôn khổ cuộc thi, tại Công viên Biển Đông (Đà Nẵng) tiếp tục diễn ra các hoạt động biểu diễn thời trang biển và ca nhạc. Từ thành công của cuộc thi lần đầu tiên, công ty Silver Sun Event đã quyết định nâng tầm “Sandcastle Competition” thành sự kiện thường niên.

Hãy cùng KinhDo Travel đi du lịch Đà Nẵng giá rẻ để có thể trực tiếp trải nghiệm thành phố biển thân yêu cũng như các cuộc thi, sự kiện được tổ chức tại đây. Quý khách sẽ cảm thấy mình là một phần của thiên nhiên, tạo hoá và càng yêu thêm quê hương đất nước Việt Nam thanh bình.

(Theo cổng thông tin du lịch Đà Nẵng)

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737